Bị TNGT, phát hiện chỉ có 1 quả thận

Tin mới

25/11/2012 18:54

(NLĐO)- "Bé trai này bị chấn thương trên quả thận duy nhất. Đây là trường hợp hy hữu, hầu như y văn chưa ghi nhận" - Thạc sĩ - bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhi đồng 2 - TPHCM, khẳng định.

Sau 7 ngày điều trị, hiện sức khỏe bé Phạm Hoàng Việt đã  ổn định

Sau 7 ngày cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 - TPHCM, bé Phạm Hoàng Việt (8 tuổi, ngụ Bình Dương) đã bắt đầu ăn uống được. Hiện huyết động học của Việt ổn định, đi tiểu bớt đỏ sậm và tiếp tục được theo dõi.

Trước đó, ngày 18-11, Việt đang đi xe đạp thì bị xe máy tông vào lưng. Sau khi té, bé thấy đau vùng hông phải, tiểu ra máu. Việt được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 trong tình trạng vùng hông phải bầm tụ máu, ấn đau và tiểu ra máu. Sau khi làm CT và siêu âm bụng cho Việt, các bác sĩ phát hiện bé chỉ có một quả thận. Trái thận này bị chấn thương độ V, nứt làm 3 mảnh nhưng cuống mạch máu thận vẫn còn.

Theo bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, Khoa Ngoại Niệu - Bệnh viện Nhi Đồng 2, chấn thương thận chiếm khoảng 4% trong chấn thương ở trẻ em. Tuy nhiên, chấn thương trên quả thận độc nhất thì cực kỳ hiếm, hầu như y văn chưa có ghi nhận.
 


Ngoài tai nạn giao thông thì thể thao là nguyên nhân gây chấn thương thận. Do đó, trẻ em có một thận cần tránh những môn thể thao có nhiều va chạm như bóng chày, khúc côn cầu…
Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI