Bệnh viện (BV) 175 (TP HCM) cho biết đã điều trị ổn định cho bệnh nhi T.M.M (13 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) bị tai nạn giao thông.

Bị xe buýt tông, 1 bé trai dập phổi và gãy 5 xương sườn  - Ảnh 1.

Bệnh nhi M. đã bình phục khi được các BS BV 175 mổ cấp cứu thành công. Ảnh. M.Thương

Theo người nhà bệnh nhân, bé M. chạy xe đạp đến thăm bà ngoại trên đường Nguyễn Oanh, Gò Vấp thì bị một phụ nữ chở đồ cồng kềnh máng vào tay lái làm em té ngã. Do bất ngờ, một xe buýt từ phía sau lao đến, bánh trước va vào mạn sườn trái của M.

Theo bác sĩ (BS) BV 175, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp, mất máu nhiều, tràn máu màng phổi, gãy 5 xương sườn trái và dập phổi rất nặng. Các BS đã hội chẩn và mổ cấp cứu khẩn.

Không chỉ tổn thương phổi, thành ngực bên trái của bệnh nhi bị chà sát xuống lòng đường làm bong tróc da phần ngực và nách. BS đã hội chẩn nhiều lần, thay băng, cắt lọc chất hoại tử… nhằm tránh bội nhiễm cho M. Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhi đã gần như hồi phục.

Tuy nhiên, theo các BS, do hậu quả của dập phổi, tổn thương da ghép, suy hô hấp tiến triển di chứng có thể ảnh hưởng đến xơ phổi, nên bệnh nhi cần đến BV để kiểm tra định kỳ.

Trịnh Thiệp