"Biến" ngón trỏ thành ngón cái

Tin mới

16/12/2013 10:28

(NLĐO)-Bệnh viện FV vừa phẫu thuật chuyển ngón tay thành công cho bé gái Nguyễn Mai Linh (5 tuổi). Bé Linh ra đời với bàn tay trái chỉ có 4 ngón, em bị thiếu mất ngón tay cái cũng là ngón chủ lực của bàn tay nên không thể cầm nắm gì được.

Các bác sĩ bệnh viện này cùng phẫu thuật viên chính là bác sĩ Stéphane Guero - chuyên gia phẫu thuật người Pháp, đã mổ tách chuyển chi ngón trỏ sang ngón cái của cùng bàn tay, tạo hình thẩm mỹ ngón mới cho bệnh nhi. 
Tay bé gái dị tật trước mổ

Gia đình cho biết cô bé 5 tuổi sớm ý thức được sự khiếm khuyết của mình nên thường hỏi cha mình không giống những bạn khác với bàn tay xấu xí. Trước những lời trẻ thơ như đứt từng khúc ruột gia đình tìm cách hoàn thiện cho con. 

Và giờ bé có thể cầm nắm được 

Ca mổ kéo dài 6 giờ các bác sĩ đã bóc tách phần mềm ngón trỏ bàn tay trái của bé Linh dưới kính hiển vi, giữ lại động mạch, thần kinh, gân, tĩnh mạch. Sau đó cắt bỏ ¾ chiều dài xương ngón trỏ theo kích thước đã được tính toán từ trước rồi nhấc ngón trỏ đặt vào vị trí đã định trước của ngón cái mới. Sau mổ một ngày, bé Mai Linh đã có thể cử động nhẹ ngón cái mới và gia đình em rất hạnh phúc với bàn tay mới của con gái mình. 
Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI