Bố bệnh nhi khai lý do đánh bác sĩ, thực tập sinh bị thương - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Đình Phi đang điều trị tại bệnh viện

Chiều ngày 9-4, Trung tá Lê Văn Hồng, Trưởng Công an phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đối tượng hành hung bác sĩ và thực tập sinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tối ngày 8-4 được xác định là Nguyễn Hùng Kỳ (SN 1988, trú ở tổ 3, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh). Ngày 9-4, công an phường đã triệu tập Nguyễn Hùng Kỳ lên trụ sở để làm việc.

Bước đầu, Kỳ đã thừa nhận hành vi hành hung bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Kỳ khai nhận vào khoảng 23 giờ ngày 8-4, khi đang đi chơi cùng bạn thì nhận được điện thoại của vợ báo con bị sốt cao. Kỳ về nhà, cùng vợ đưa con lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để thăm khám. 

Sau khi được thăm khám tại Khoa Cấp cứu, con trai Kỳ được chuyển lên Khoa Nhi. Tại đây, Kỳ bức xúc với thái độ thăm khám của các bác sĩ nên đã vung tay tát bác sĩ Nguyễn Đình Phi. Khi thực tập sinh Trần Nhật Giáp chạy đến can ngăn, Kỳ đánh luôn anh Giáp rồi hai bên xảy ra đánh nhau. Theo thông tin từ cơ quan công an, Nguyễn Hùng Kỳ từng có 1 tiền án vào năm 2010 về tội "Cố ý gây thương tích".

Bố bệnh nhi khai lý do đánh bác sĩ, thực tập sinh bị thương - Ảnh 2.

Nguyễn Hùng Kỳ tại cơ quan công an.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào tối ngày 8-4, Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận một bệnh nhi trong tình trạng sốt cao. Trong lúc đang thăm khám cho bệnh nhân thì một người đàn ông tự nhận là bố trẻ lao vào đánh bác sĩ Nguyễn Đình Phi. Phát hiện sự việc, thực tập sinh Trần Nhật Giáp chạy đến can ngăn nhưng bị người đàn ông này đánh bất tỉnh.

Được biết, hiện Nguyễn Hùng Kỳ được cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

Tin-ảnh: Hải Vũ-Thành Vinh