Bỏ thuốc lá mà không tăng cân ?

Tin mới

08/02/2010 00:21

Nỗi lo đối với nhiều người là sợ tăng cân nhiều sau khi bỏ thuốc lá. Vậy làm cách nào để có thể kiểm soát trọng lượng cơ thể khi bỏ thuốc lá? Nếu bạn tuân theo những nguyên tắc đơn giản sau đây, cơ thể bạn sẽ chẳng có cơ hội tăng cân sau khi bạn từ bỏ thuốc lá.

Trước hết, bắt buộc phải tập thể dục. Vận động cơ thể dưới bất cứ hình thức nào khiến bạn đổ mồ hôi cũng đều có lợi trong việc giảm stress và đốt cháy calorie dư thừa.


Bạn cần chú ý đến việc sử dụng thực phẩm. Rau tươi và trái cây cần thiết để giúp cơ thể bạn vượt qua những hậu quả tiêu cực của việc hút thuốc cũng như để thay những thực phẩm nhiều calorie. Một khi bỏ thuốc lá, bạn sẽ cảm thấy như thiếu một cái gì đó. Vì thế, thay vì ăn kẹo có nhiều calorie thì bạn hãy chọn kẹo cao su không đường, cà rốt...


Bạn nên uống nhiều nước nhưng chỉ là nước thường chứ không phải nước có gas, cà phê hoặc rượu. Nước thường không có calorie còn giúp bạn thải chất độc ra khỏi cơ thể và nó hoạt động như một thứ thay thế điếu thuốc lá. Cuối cùng, bạn hãy nhớ mỗi ngày ăn nhiều bữa ăn nhỏ thay vì hai hoặc ba bữa no bụng như thông thường. Hầu hết những người nghiện thuốc lá đều bị thôi thúc phải hút thuốc sau bữa ăn no. Vì thế, khi bạn ăn khẩu phần nho nhỏ, bạn sẽ ít có khả năng thèm một điếu thuốc sau bữa ăn.

H.Vy (Theo Grace&Glamour)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI