icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ Y tế ban hành mẫu giấy xác nhận tiêm 3 mũi vắc-xin Covid-19

D.Thu

(NLĐO) - Giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19 có 3 mục. Khi người dân tiêm vắc-xin sẽ được cấp giấy xác nhận tiêm vắc-xin Covid-19 với chi tiết các mũi tiêm.

Ngày 7-1, Bộ Y tế đã ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung văn bản trước đó về hướng dẫn, tổ chức buổi tiêm chủng vắc-xin Covid-19.

Theo đó, điểm thay đổi của mẫu giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19 là bổ sung các thông tin liên quan mũi tiêm liều cơ bản (3 mũi), liều bổ sung (1 mũi) và liều nhắc lại (3 mũi) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Giấy xác nhận đã có 3 mục, khi người dân tiêm vắc-xin sẽ được cấp giấy xác nhận tiêm vắc-xin Covid-19 với chi tiết các mũi tiêm.

Bộ Y tế ban hành mẫu giấy xác nhận tiêm 3 mũi vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Mẫu giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19 có thêm mũi tiêm nhắc lại và bổ sung - Ảnh: Bộ Y tế

Cụ thể, liều cơ bản với 3 mũi tiêm. Liều bổ sung 1 mũi tiêm và cuối cùng là liều nhắc lại với 3 mũi tiêm.

Việc cấp giấy xác nhận sau thời gian theo dõi ít nhất 30 phút sau tiêm chủng tại điểm tiêm nhằm mục đích đảm bảo người được tiêm không xảy ra các vấn đề như sốc, phản ứng với thuốc tiêm. Giấy xác nhận xác nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19 được cấp cho mỗi cá nhân sau khi thực hiện tiêm chủng vắc-xin theo quy định.

Căn cứ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, sau khi kết thúc thời gian theo dõi sau tiêm chủng tại điểm tiêm, cơ sở tiêm chủng cung cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19 theo mẫu cho người dân.

Theo quy định của Bộ Y tế, giấy xác nhận tiêm vắc-xin Covid-19 sẽ được cấp sau khi đã hoàn thành việc tiêm chủng. Do đó, nếu người dân đã hoàn thành việc tiêm chủng nhưng chưa hoặc không được cấp giấy cần liên hệ đến nơi mà người dân đã tiêm để được hướng dẫn về vấn đề này.

Đến chiều 7-1, cả nước đã tiêm trên 157,7 triệu liều vắc-xin Covid-19. Số liều tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên là 143.459.600 liều, trong đó có 70.238.560 mũi 1; 64.709.008 mũi 2; 1.253.371 mũi 3 (đối với vắc-xin Abdala ); 2.080.105 liều bổ sung và 5.178.556 liều nhắc lại.

Bộ Y tế ban hành mẫu giấy xác nhận tiêm 3 mũi vắc-xin Covid-19 - Ảnh 2.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo