icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ Y tế: Có hiện tượng thu tiền để tiêm vắc-xin Covid-19

N.Dung

(NLĐO) - Bộ Y tế cho biết tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng thu tiền để được tiêm chủng vắc-xin Covid-19. Hiện chiến dịch tiêm vắc-xin hoàn toàn miễn phí, không thu tiền, không nhận “bồi dưỡng”.

Ngày 24-8, Bộ Y tế tiếp tục có công điện gửi sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và các trường đại học chấn chỉnh công tác tiêm chủng vắc-xin Covid-19.

Công văn do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký nêu rõ ngày 31-7, Bộ Y tế có công điện về việc tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho các đối tượng theo Nghị quyết số 21 của Chính phủ và Quyết định số 3355 của Bộ Y tế trong đó nêu rõ chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 giai đoạn 2021-2022 hoàn toàn miễn phí; không thu tiền, không nhận “bồi dưỡng” từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Bộ Y tế: Có hiện tượng thu tiền để tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Tiêm vắc-xin Covid-19 miễn phí cho người dân tại TP HCM - Ảnh: Bộ Y tế

Tuy nhiên, qua phản ánh trên phương tiện thông tin đại chúng vừa qua cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng vẫn có hiện tượng thu tiền để được tiêm chủng vắc-xin. Việc làm này không đúng với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Y tế.

Bộ Y tế có công điện yêu cầu thủ trưởng các đơn vị được phân công tiêm chủng vắc-xin Covid-19 khẩn trương rà soát, chấn chỉnh, thực hiện tiêm vắc-xin đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả và miễn phí cho đối tượng tiêm chủng, nghiêm cấm việc thu tiền từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng (với bất kỳ hình thức nào).

Đơn vị nào để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm chủng vắc-xin sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Y tế về tiêm chủng vắc-xin Covid-19, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ.

Đến nay, nước ta đã tiêm chủng hơn 17,36 triệu liều vắc-xin Covid-19, trong đó hơn 1,8 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin.

Bộ Y tế: Có hiện tượng thu tiền để tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 2.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo