xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ Y tế công bố kỷ lục về ca mắc Covid-19 khỏi bệnh, xuất viện trong ngày

D.Thu

(NLĐO) - Ngày 18-8, đã có 53 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại các cơ sở y tế và là ngày có số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh cao nhất từ trước đến nay.

Ngày 18-8, các cơ sở y tế điều trị bệnh nhân Covid-19 đã liên tục báo tin vui khi cùng lúc công bố hàng chục bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh và xuất viện. Tổng cộng đã có 53 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Đây là số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong 1 ngày cao nhất từ trước đến nay.

Theo đó, chiều 18-8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã công bố điều trị khỏi cho 19 ca bệnh, trong số này có 18 ca là công dân Việt Nam trở về từ Guinea Xích dạo và 1 ca về từ Banglades. Các bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần âm tính, tỉnh táo, không ho, không sốt. Các bệnh nhân sẽ được tiếp tục cách ly theo quy định đúng 14 ngày tại địa phương.

Bộ Y tế công bố kỷ lục về ca mắc Covid-19 khỏi bệnh, xuất viện trong ngày - Ảnh 1.

19 bệnh nhân xuất viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương-Ảnh: Đặng Thanh

Cũng trong chiều 18-8, Trung tâm Y tế Hòa Vang (Đà Nẵng)  công bố khỏi bệnh đối với cho 23 bệnh nhân mắc Covid-19. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng, có mặt chia vui với bệnh nhân và các y bác sĩ. 

Đáng nói là trong số này có 4 bệnh nhân 505, 757, 766, 784 là những bệnh nhân đang thực hiện chạy thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế Hòa Vang đã có 4 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân chạy thận nhân tạo này sẽ được chuyển đến Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng để tiếp tục chu kỳ chạy thận.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai có mặt tại Trung tâm Y tế  Hòa Vang từ những ngày đầu dịch bùng phát, chia sẻ: "Kể từ ngày 4-8, khi Đơn vị chạy thận nhân tạo của Trung tâm Y tế Hòa Vang tiếp nhận bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển về, đây là lần đầu tiên công bố bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh".

Bộ Y tế công bố kỷ lục về ca mắc Covid-19 khỏi bệnh, xuất viện trong ngày - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (hàng trên, thứ 3 từ phải sang trái) chụp ảnh lưu niệm với các bệnh nhân Covid-19 được xuất viện tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Sáng cùng ngày 18-8, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam công bố khỏi bệnh đối với 5 ca mắc Covid-19. Tất cả 5 bệnh nhân này đều là người Quảng Nam. Sau thời gian điều trị và có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, 5 bệnh nhân trên đã đủ điều kiện để công bố khỏi bệnh. Các trường hợp này tiếp tục được cách ly theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày tiếp theo.

Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cũng công bố khỏi bệnh cho 6 bệnh nhân Covid-19.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo