xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ Y tế: Không có “mực cao su”

B.T.M

(NLĐO)- Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia – Bộ Y tế chính thức khẳng định các loại thực phẩm liên quan đến mực khô đang được tiêu thụ mạnh trên thị trường không phải là “mực giả”, “mực cao su” hoặc chế biến từ xen-lu-lô.

Thông tin trên được Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Tiến sĩ Nguyễn Công Khẩn xác nhận với TTXVN hôm nay 20-4.

Theo ông Khẩn, sau khi kiểm nghiệm 3 mẫu mực khô (1 mẫu nguyên con và 2 mẫu mực khô xé ăn liền) do thanh tra sở Y tế Hà Nội cung cấp, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia - Bộ Y tế khẳng định các chỉ tiêu chất bảo quản và phẩm màu (chỉ tiêu hóa học) cũng như các chỉ tiêu tổng số vi khuẩn hiếu khí, tổng số Coliforms, E. Coli, Cl.perfringens, S. aureus (chỉ tiêu vi sinh vật) ở tất cả các mẫu mẫu đều đạt tiêu chuẩn.

Còn về chỉ tiêu chất xơ, kết quả kiểm nghiệm cho thấy hàm lượng khá thấp trong mẫu (0,3 – 0,46 g/100g mực); chỉ tiêu chất đạm đạt 88,4% so với hàm lượng đạm của cá mực.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo