Bộ Y tế khuyên tạm dừng sử dụng sữa nghi gây dị ứng

Tin mới

26/10/2009 00:00

Hà Nội: Thêm một cháu bé dị ứng sau uống sữa hương dâu Dutch Lady Vivinal GOS

(NLĐ)-  Liên quan đến một số ca có biểu hiện dị ứng sau khi uống sữa Dutch Lady Vivinal GOS, ngày 25-10, Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn cho rằng mặc dù công ty sản xuất sản phẩm này thông báo chưa tìm thấy nguyên nhân gây dị ứng trong sản phẩm nhưng về mặt dịch tễ cũng cần xem xét một số yếu tố liên quan.

Bởi thực tế, đã xuất hiện một số trường hợp có biểu hiện dị ứng sau uống sữa với cùng một nhãn sữa. Ông Huấn cho rằng có thể chưa, thậm chí không thể tìm thấy có những chất gây dị ứng bằng xét nghiệm, nhưng có thể nhận thấy có yếu tố nguy cơ trong sản phẩm. Vì thế, cơ quan quản lý nên khuyến cáo tạm dừng sử dụng sữa này.


Ngày 25-10, gia đình của cháu T.T.D (4 tuổi) ở Q. Tây Hồ (Hà Nội) đã phản ánh về việc cháu D. có biểu hiện bị dị ứng sau uống sữa phải điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội). Theo gia đình cháu D., khoảng 16 giờ 30 phút ngày 24-10, gia đình cho cháu D. uống sữa hương dâu Dutch Lady Vivinal GOS, 180 ml, hộp sữa trên nhãn có hạn dùng  230909-230310.

Khoảng 30 phút sau uống sữa, cháu D. nổi nhiều nốt đỏ vùng bụng, mặt. Sau đó, các nốt đỏ này lan rộng thành những quầng đỏ tấy, gây ngứa, rất khó chịu. Sáng 25-10, gia đình cho cháu đến Bệnh viện Xanh Pôn, cháu được bác sĩ chỉ định tiêm thuốc sau đó cho về nhà. Tuy nhiên, đến 15 giờ cùng ngày, gia đình phải đưa cháu trở lại Bệnh viện Xanh Pôn vì cháu tái xuất hiện các ban tấy đỏ khắp mặt, bụng, đùi.
D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI