Bóc tách khối u chiếm nửa khuôn mặt chàng trai “dị nhân”

Tin mới

31/07/2013 17:18

(NLĐO)- Đến 15 giờ ngày 31-7, sau 6 giờ phẫu thuật, bác sĩ McKinnon và các đồng sự Bệnh viện FV đã bóc tách khối u chiếm hết toàn bộ mặt bên trái cho bệnh nhân Lê Hoàng Em (31 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp). Anh Em bị u máu vùng cổ mặt.

Theo các bác sĩ, đây là ca phẫu thuật khó vì là khối u máu khi phẫu thuật phải cắt ngang rất nhiều mạch máu. Khối u đi qua những mạch máu quan trọng nên việc phẫu thuật hết sức cẩn trọng. Ngoài ra, vì bệnh nhân đã mổ trước đây nên mạch máu đã tăng sinh vô mơ xơ (mô sẹo sau phẫu thuật) nên rất khó cầm máu, các bác sĩ phải vừa cắt, cầm máu tức thời.

Bệnh nhân khuôn mặt "dị nhân" trước khi phẫu thuật

Đồng thời, các bác sĩ cũng cố gắng bảo tồn các dây thần kinh mặt để bệnh nhân tối thiểu có thể nhắm mắt ngủ vì phần lớn các chức năng hoạt động của mặt bên phải bệnh nhân đã bị khối u phá vỡ hoàn toàn. Sau đó, bệnh nhân sẽ được tái tạo gương mặt bằng da đùi tự thân.


Các bác sĩ phẫu thuật tách u

Khi mới sinh anh Lê Hoàng Em phát hiện có khối u bên vùng mặt phải và khối bướu phát triển nhanh theo sự trưởng thành của anh. Gia đình đã đưa anh đi nhiều nơi để tìm phương pháp điều trị nhưng đều nhận được những cái lắc đầu. Gần đây khối u phát triển nhanh, thường xuyên chảy máu, nhức nhối khiến anh rơi vào cảnh đau đớn. Anh được cơ hội thoát “địa ngục” nhờ một tổ chức nhân đạo giới thiệu mới đây và góp tay của chuyên gia phẫu thuật đến từ Mỹ là bác sĩ McKinnon.
Những phần thừa thãi trên khuôn mặt chàng trai đã được loại bỏ

Trước phẫu thuật, Hoàng Em cho biết mong muốn của anh là có thể hồi phục diện mạo đỡ hơn trước để đi làm, phụ giúp mẹ và như bao người đang ông khác là cưới vợ.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI