Bom phát nổ găm thủng ngực bé gái

Tin mới

31/03/2015 11:29

(NLĐO) – Thấy một vật kim loại hình tròn, bé gái người dân tộc thiểu số nhặt lên xem và ném đi. Không ngờ, đây lại là quả bom và vật lạ phát nổ khiến em bị thương nặng.

 

Bé Y Minh đang được điều trị tại bệnh viện - ảnh: S.Đào

Bé Y Minh đang được điều trị tại bệnh viện - ảnh: S.Đào

Ngày 31-3, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình - cho biết sau 2 ngày phẫu thuật và điều trị tích cực, sức khỏe của bé gái Y Minh (11 tuổi, người dân tộc Ma Coong ở xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch) đã tạm thời qua cơn nguy kịch.

Trước đó, chiều 28-3, do được nghỉ học vào ngày thứ 7 nên bé Y Minh ra suối bắt cá về phụ giúp gia đình. Trong lúc đang bắt cá, em phát hiện một vật kim loại hình tròn liền cầm lên xem và ném đi. Không ngờ, quả bom phát nổ khiến em bị thương nặng.

Sau đó, bé Y Minh được người nhà đưa vào cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng khó thở, đa vết thương vùng bụng, vết thương ngực phải... do bị các mảnh kim khí của quả bom văng trúng.

Qua siêu âm và chụp phim X-quang, các bác sĩ phát hiện nhiều mảnh kim khí nằm trong người Y Minh, trong đó có một mảnh gây nên vết thương thấu ngực, thủng phổi, gây tràn dịch, tràn máu màng phổi phải phẫu thuật cấp cứu để dẫn lưu máu...

Hoàng Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI