Bột ca cao tốt cho tim

Tin mới

25/10/2009 00:38

Các nhà khoa học Tây Ban Nha đã thực hiện thí nghiệm cho 42 người theo chế độ ăn kiêng gồm 40 g bột ca cao không đường trộn với sữa không kem hoặc chỉ uống sữa không kem

Sau một tháng, những người uống sữa có bột ca cao có nồng độ phân tử dính thấp hơn so với những người chỉ uống sữa không kem. Phân tử dính là một loại protein làm cho các tế bào bạch cầu dính vào thành động mạch dẫn đến xơ vữa động mạch và các bệnh về tim.


Theo các nhà khoa học, kết quả trên đáng quan tâm vì những người tham gia thí nghiệm đều trên 70 tuổi và có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim.

Những người này đều bị mắc bệnh tiểu đường và có thêm ít nhất ba yếu tố khác có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh về tim như hút thuốc lá, huyết áp cao, hàm lượng cholesterol “xấu” LDL cao, béo phì hoặc gia đình có tiền sử mắc bệnh tim.


Trong quá trình nghiên cứu, các bệnh nhân không sử dụng thêm các vitamin hay chất bổ sung nào mà chỉ sử dụng các sản phẩm có ca cao. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện bột ca cao giúp tăng cholesterol “tốt” HDL, qua đó giúp giảm nồng độ cholesterol LDL. Ngoài ra, ca cao còn chứa chất polyphenols có tác dụng chống viêm, rất có lợi cho tim.

N. Huyền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI