Rối loạn lipid máu là một dạng rối loạn do một số bất thường của chất béo trong máu (như cholesterol) gây nên. Ông Kawada cho biết rối loạn này thường không có triệu chứng nhưng có thể dẫn đến các bệnh về mạch máu như xơ cứng động mạch và xơ gan. Điều cần thiết để ngăn chặn các bệnh này là cần ngăn chặn sự gia tăng lượng chất béo.
Cà chua ngăn ngừa bệnh mạch máu
(NLĐO) - Tạp chí Molecular Nutrition & Food Research vừa tiết lộ các nhà khoa học ở Nhật Bản đã phát hiện cà chua có chứa chất 9-oxo-octadecadienoic có tác động chống lại những rối loạn chuyển hóa lipid máu, loại trừ được sự khởi đầu của bệnh mạch máu.
Rối loạn lipid máu là một dạng rối loạn do một số bất thường của chất béo trong máu (như cholesterol) gây nên. Ông Kawada cho biết rối loạn này thường không có triệu chứng nhưng có thể dẫn đến các bệnh về mạch máu như xơ cứng động mạch và xơ gan. Điều cần thiết để ngăn chặn các bệnh này là cần ngăn chặn sự gia tăng lượng chất béo.
Bình luận (0)