Ca ghép thất bại, bé trai 5 tuổi mất tay phải

Tin mới

12/08/2017 13:19

(NLĐO) - Một bé trai 5 tuổi bị tai nạn máy cuốn đứt lìa 1/3 cánh tay phải đã được các bác sĩ tận tâm cứu chữa nối lại nhưng ca ghép đã không thành công.

Sáng ngày 12-8, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM cho hay dù rất cố gắng nhưng bệnh viện phải phẫu thuật cắt bỏ 1/3 cánh tay để cứu tính mạng một bé trai bị tai nạn thương tâm. 

Ca ghép thất bại, bé trai 5 tuổi mất tay phải - Ảnh 1.

Cánh tay đứt lìa bé trai được nối lại từ cơ sở y tế địa phương trước khi chuyển lên TP HCM

Bệnh nhân là bé Lê Minh P. (5 tuổi, ngụ Kiên Giang), được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang trong tình trạng 1/3 cánh tay phải có vết thương đứt ngang đã được nối lại, sưng, đầu chi nhạt, mạch không bắt được, không cử động các ngón tay phải. Qua kiểm tra, các bác sĩ xác định cánh tay đứt rời vừa nối lại của bé P. không thể cứu được, phải cắt bỏ để bảo toàn sinh mạng.

Ca ghép thất bại, bé trai 5 tuổi mất tay phải - Ảnh 2.

Dù được cố gắng cứu chữa nhưng ca phẫu thuật thất bại trước khi chuyên lên TP HCM.

Mẹ bé P. cho biết trước đó, trưa ngày 10-8, bé P. bị tai nạn để máy cuốn dẫn đến đứt lìa 1/3 tay phải.  Bé được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang cấp cứu nối lại, tuy nhiên ca ghép nối đã thất bại, bé được nhanh chóng chuyển lên Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình để cứu chữa nhưng cũng không giữ được cánh tay.

Nguyễn Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI