Cả gia đình đổ bệnh vì ngôi nhà “ma ám”

Tin mới

25/10/2012 15:53

(NLĐO) – Cặp vợ chồng Jonathan and Beth Hankins mới mua căn nhà được 1 tuần thì cả gia đình lăn ra ốm - người đau đầu, người chảy máu cam cứ như bị… “ma ám”.

Ngôi nhà được cho là gây nhiều bệnh tật cho nhà Hankins

Một gia đình bang Oregon (Mỹ) đã đồng loạt đổ bệnh nặng sau khi vô tình mua một căn nhà từng được sử dụng làm phòng thí nghiệm chất kích thích. Gia đình này đã làm đơn khuyến cáo gởi lên doanh nghiệp trợ giúp mua nhà giá rẻ Freddie Mac để các gia đình khác không phải đối mặt với hoàn cảnh tương tự.

Theo thông tin từ ABC News, Jonathan và Beth Hankins nghĩ rằng họ đã mua được căn nhà tốt với giá hời (36.500 USD) vào tháng Sáu vừa qua tại thành phố Klamath Falls, bang Oregon. Thế nhưng chỉ vài tuần sau đó họ đã nhận ra giá trị thực sự của căn nhà và biết rằng mình đã bị lừa.

“Trong suốt những tuần đầu chuyển qua nhà mới, vợ chồng và con trai 2 tuổi của tôi đều bắt đầu trải qua chứng khô miệng và đau miệng dữ dội. Sau đó, chúng tôi bắt đầu thấy khó thở, riêng tôi thì đầu đau như búa bổ, chảy máu cam”, Jonathan Hankins viết trong đơn khuyến nghị của mình đăng trên Change.org.

Quá hoang mang, nhà Hankins sang hàng xóm hỏi thì được biết, căn nhà mới mua qua trang mạng có thể là trước đây đã được dùng làm phòng thí nghiệm ma túy tổng hợp methamphetamine.  
 
Kiểm tra cho thấy nồng độ methamphetamine trong căn nhà cao gấp 38 lần cho phép

Sau đó, cặp vợ chồng mua thiết bị kiểm tra nồng độ methamphetamine thì thấy căn nhà có 38 microgram dư lượng, vượt quá mức cho phép 80 lần. Họ đề nghị công ty cung cấp nhà ở Freddie Mac đến kiểm tra càng sớm càng tốt. “Ngôi nhà che nắng mưa giờ thành nơi đầu độc cả gia đình tôi”, Jonathan Hankins phát biểu trên kênh KOBI.

Chủ cũ ngôi nhà yêu cầu Hankins đưa ra bằng chứng pháp lý chứng tỏ ngôi nhà của họ từng dùng để làm nơi sản xuất loại thuốc nguy hiểm bất hợp pháp. Tuy nhiên, nhà Hankins có vẻ đuối lý, vì họ chỉ kiện được nếu có trong tay yêu cầu bồi thường do Cơ qua Y tế Oregon xác nhận. 

Phía liên quan cho biết, cần thực hiện nhiều xét nghiệm để xác định xem nhà Hankins có thực sự là một phòng thí nghiệm methamphetamine hay do những nguồn gây ô nhiễm khác ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình này. 
Lê Thoa (Theo NY Daily, ABC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI