Trưa 29-8, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19. Đây là ca mắc Covid-19 tử vong thứ 31 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.

Bệnh nhân Covid-19 tử vong là bệnh nhân 996 (BN 996), nam, 28 tuổi, địa chỉ: Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam.

Tiền sử: Bạch cầu cấp dòng lympho (ung thư máu), suy tủy giảm 3 dòng tế bào.

Sáng 29-8, bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng với chẩn đoán: Viêm phổi do Covid-19 biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng không hồi phục trên bệnh nhân bạch cầu cấp dòng Lympho, suy tủy giảm 3 dòng tế bào.

Ca mắc Covid-19 thứ 31 tử vong là nam bệnh nhân 28 tuổi ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía Bắc tỉnh Quảng Nam - Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 cho biết hiện còn 15 trường hợp lâm sàng nặng trong tổng số bệnh nhân đang điều trị, trong đó số phải thở máy xâm nhập là 3 trường hợp và 3 bệnh nhân phải can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo) điều trị ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Các bác sĩ cũng tiên lượng trong số các trường hợp nặng và nguy kịch có 6 trường hợp có thể tử vong bất cứ lúc nào. Hầu hết các trường hợp nặng này đều có là người cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền phức tạp như ung thư, tim mạch, suy thận mạn tính, tăng huyết áp... Các chuyên gia hàng đầu cả nước liên tục hội chẩn trực tuyến để cập nhật tình hình, điều chỉnh phác đồ phù hợp nhất với từng bệnh nhân.

N.Dung