Chiều 9-6, UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.H. (chủ quán nhậu Huyền Cát Tường) cùng 5 thực khách với số tiền 15 triệu đồng/người do vi phạm Nghị định 117 của Thủ tướng Chính phủ về vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Như đã thông tin, vào 20 giờ ngày 2-6, trong lúc tuần tra kiểm soát, Tổ Phòng, chống dịch Covid-19 phường 8, TP Cà Mau phát hiện bà H. cùng 5 thực khách đang tập trung nhậu và hát karaoke tại quán do bà H. làm chủ.

Lúc này, lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành nhắc nhở và lập biên bản xử lý. Tuy nhiên, nhóm người trên đã có hành vi chống đối lại lực lượng chức năng.

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An cho biết qua lấy mẫu kiểm tra các thuyền viên trên một tàu biển vừa cập Cảng Quốc tế Long An (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) thì phát hiện 5 người nghi mắc Covid-19 .

Theo thông tin ban đầu, tàu cập bến Cảng Quốc tế Long An vào ngày 6-6 với 15 thuyền viên đi từ Indonesia về. Hai ngày sau, qua kiểm tra sàng lọc, cơ quan chuyên môn phát hiện 5 trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, 5 trường hợp này điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc. Theo xác minh từ khi cập bến, các thuyền viên này đều ở trên tàu, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Đối với 10 trường hợp F1 là các thuyền viên còn lại được xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2, được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung.

HÀ LONG - VÂN DU