Ca mổ Việt - Đức: Mối tình Việt - Nhật

Tin mới

06/10/2013 22:30

Ngày 6-10, Bệnh viện Từ Dũ và Làng Hòa Bình TP HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày mổ tách cặp song sinh Việt - Đức (4-10-1988). Đây là ca mổ đã đi vào lịch sử y học nước nhà và thế giới với sự tham gia của một đội ngũ chuyên gia đầu ngành hùng hậu.

Tham dự lễ kỷ niệm có nhiều chuyên gia y tế, các nhà hoạt động xã hội. GS Fujimoto Bunro, Chủ tịch Hội Negaukai vì sự phát triển của Việt - Đức (Nhật Bản) - người đã sát cánh cùng Bệnh viện Từ Dũ từ năm 1985 và ông Len Aldis, Chủ tịch Hội Hữu nghị Anh - Việt, người đã thu thập hàng triệu chữ ký trên thế giới để yêu cầu các công ty hóa chất bồi thường cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, trong đó có anh em Việt - Đức, cũng tham dự lễ kỷ niệm.
Vợ chồng Đức cùng 2 con

Theo GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Giám đốc Làng Hòa Bình, kỳ tích của ca mổ tách rời Việt - Đức không đơn thuần là thành tựu về mặt y học, khoa học nước nhà mà còn là sự quy tụ trí tuệ, thể hiện nghĩa cử đầy tình người của các chuyên gia Nhật Bản... Hiện Đức đã trưởng thành, lập gia đình và đã là người cha của 2 đứa con. Riêng Việt đã qua đời sau 19 năm hiện hữu trên đời và sự ra đi này nằm trong tiên liệu của giới chuyên môn.

Dịp này, các chuyên gia Nhật Bản đã ra mắt cuốn sách Dioxin Unforgettable Responsibility Viet & Duc and World Peace để chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân da cam Việt Nam, đồng thời bày tỏ quyết tâm giúp đỡ các nạn nhân tiếp tục đấu tranh đòi công lý tới cùng.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI