Cá ngựa giúp cường dương

Tin mới

07/04/2012 21:28

* Tôi nghe nhiều người nói dùng cá ngựa ngâm rượu sẽ có tác dụng tráng dương. Thực hư thế nào? Có cách nào chế biến đơn giản không? Hiệp Dũng (quận 5 - TPHCM)

- Lương y Hoàng Châu trả lời:Cá ngựa có chứa enzyme sinh tổng hợp prostaglandin đóng vai trò điều hòa thần kinh, hormone và hệ miễn dịch. Prostaglandin và tiền chất của nó tác động đến vùng điều khiển tình dục của tuyến yên trong não người nên có khả năng kích thích việc tiết hormone oxytocin và sự cường dương.

Muốn chế biến cá ngựa làm thuốc thì khi mua cá sống về, chúng ta phải bỏ ruột, uốn cong đuôi cho tròn lại rồi phơi hay sấy khô. Cũng có thể cắt nhỏ cá ngựa và nhân sâm, mỗi thứ 30 g; cốt toái bổ và long nhãn, mỗi thứ 20 g (những nguyên liệu này rất dễ mua ở các nhà thuốc đông y) rồi ngâm với
1 lít rượu càng lâu càng tốt, ít nhất trong 7 ngày.
Mỗi ngày chỉ uống 20-40 ml và có thể pha thêm mật ong. Bài thuốc này tốt cho người đang điều trị liệt dương, phụ nữ chậm có con do dương khí suy. Cách thứ hai là lấy 5 g cá ngựa, 10 g đương quy đem sắc với 200 ml nước cho đến khi còn lại 50-70 ml, uống một lần trong ngày. Bài thuốc này rất tốt cho người hen suyễn.

Lưu ý: Người âm hư hỏa vượng và người đang cảm cúm, sốt hoặc phụ nữ có thai không nên dùng các món ăn hoặc bài thuốc chế biến từ cá ngựa.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI