Ca tử vong thứ 25 do cúm A/H1N1

Tin mới

22/10/2009 00:15

(NLĐ)- TS Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và Môi trường (Bộ Y tế), cho biết ngày 21-10 đã có thêm ca tử vong thứ 25 do nhiễm cúm A/H1N1. Đó là một bệnh nhân nữ 60 tuổi, ở tỉnh Bắc Giang, có tiền sử bệnh đái tháo đường, huyết áp cao, đã xuất hiện suy thận.

Cúm A (H1N1) đã thành đại dịch?

Chiều 21-10, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống cúm ở người, ông Nga cho biết Bộ Y tế đã xây dựng 3 phương án trình Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm vắc-xin cúm A/H1N1.

Phương án một: Triển khai ở 10 tỉnh, tập trung đông dân, là đầu mối giao thông và có dịch lan rộng, dự kiến gần 1 triệu người có nguy cơ cao được tiêm.

Phương án hai: Tiêm vắc-xin tại 20 tỉnh, TP với hơn 1,5 triệu người được tiêm.

Phương án ba: Tiêm vắc-xin ở 63 tỉnh, TP nhưng chỉ chọn lọc tiêm cho khoảng 3,3 triệu người.

Đối tượng được ưu tiên tiêm là cán bộ y tế, phụ nữ có thai, người có bệnh mãn tính và người cao tuổi. Hiện Bộ Y tế đang đặt mua từ 500.000 cho tới 1 triệu liều vắc-xin cúm A/H1N1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng thông báo sẽ hỗ trợ VN hơn 1 triệu liều vắc-xin cúm A/H1N1 trong năm 2010. Ông Nga cũng cho biết Bộ Y tế sẽ ngừng thông báo số ca nhiễm mới hằng ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng vì các cơ sở y tế đã ngừng xét nghiệm đại trà, bộ chỉ thông báo các trường hợp có diễn biến bất thường, sự biến đổi của virus, các trường hợp kháng thuốc.
N.Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI