Cả xóm rủ nhau... nâng cấp “súng”

Tin mới

05/06/2013 23:00

Một chuyện hy hữu vừa xảy ra tại một tỉnh miền Tây: Thanh niên của một xóm đã rủ nhau góp tiền mua silicon bơm vào “của quý” và lãnh hậu quả nặng nề

Bệnh viện (BV) Bình Dân - TP HCM vừa tiếp nhận cấp cứu nhiều bệnh nhân cùng ngụ tỉnh Cà Mau trong tình trạng dương vật bị biến dạng, hoại tử do tự bơm silicon.


Silicon lỏng bị Bộ Y tế cấm dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ từ năm 1992.
Trong ảnh: Silicon được lấy ra từ cơ thể một người bị tai biến

Đều là ngư dân

Theo những bệnh nhân này, họ tổng cộng có khoảng 40-50 người trong một xóm, đều là nam giới khỏe mạnh và hành nghề đánh cá. Lâu nay, họ nghe truyền tai rằng muốn cho "súng" to thì bơm silicon là sẽ được toại nguyện.

Với mong muốn tăng kích cỡ "súng", đồng thời "nâng phong độ đàn ông" nên họ rủ nhau góp tiền mỗi người khoảng 300.000 - 400.000 đồng mua silicon Thái Lan rồi bơm vào "cậu nhỏ". Những ngày đầu sau khi bơm silicon, kích cỡ "súng" được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, vài ngày sau, chúng bắt đầu biến dạng và nhiều người phải nhập viện tại địa phương chữa trị trước khi được đưa lên TP HCM.

Thạc sĩ - bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng Khoa Nam học - BV Bình Dân, cho biết trong số các bệnh nhân này, có trường hợp biến chứng nặng do silicon lỏng đã thâm nhập các mô nên phải nạo mô, cắt lọc toàn bộ da dương vật để lấy chất lỏng này ra, sau đó tái tạo hình dương vật bằng cách lấy da đùi hoặc da bìu đắp lên. "Từ trước đến nay, chuyện tự bơm silicon vào "của quý" chỉ xảy ra lẻ tẻ, còn nhiều người cùng rủ nhau nâng cấp "súng" bất chấp nguy hiểm thì lần đầu tiên tôi mới thấy" - bác sĩ Dũng nói.

"Của quý" thành của nợ

Mới đây, các bác sĩ BV Bình Dân cũng cố gắng cứu "súng" cho 2 trường hợp (cùng ở miền Tây) rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười. Anh M.V. H. (26 tuổi) sắp lập gia đình nên tự bơm silicon nâng cấp "cậu nhỏ" để vợ chồng cùng hạnh phúc. Vui đâu chưa thấy, "súng" sau đó bị "liệt nòng" nên anh phải lấy lý do đi công tác xa để âm thầm lên TP HCM điều trị.

Trong khi đó, sau một trận nhậu, anh H.T.T. (29 tuổi) cởi trần tắm chung với bạn bè và bị chê "súng nhỏ". Tức mình, anh T. nhờ người quen mua silicon rồi âm thầm "xử" để khỏi bị "quê độ", đồng thời gây bất ngờ cho bà xã. Tuy nhiên, chẳng những "mất phong độ" mà "súng" của anh T. còn có nguy cơ hỏng luôn vì bị nhiễm trùng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn đồng là người ta có thể mua được cả lít silicon để "làm đẹp" cho bản thân. Họ dùng kim tiêm y tế, hút dung dịch này rồi bơm trực tiếp vào bộ phận cơ thể, chủ yếu là chỗ nhạy cảm. Điều này rất nguy hiểm vì silicon có thể vón cục, gây các biến chứng như nhiễm trùng, tắc nghẽn mạch máu, nhồi máu cơ tim, thuyên tắc phổi.

Các bác sĩ cho biết biến chứng sau khi tiêm silicon vào dương vật rất nguy hiểm nhưng nhiều người không ý thức được điều này. Theo thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Văng Việt Hảo, Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc JW - TP HCM, silicon lỏng bị Bộ Y tế cấm dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ từ năm 1992. Thế nhưng, riêng trung tâm này đã tiếp nhận hàng chục trường hợp tai biến do bơm silicon vào ngực.

Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng cho biết các bệnh nhân nói trên sau khi cắt lọc phần da hoại tử do biến chứng, họ cần được tiếp tục phẫu thuật để tạo hình "súng". Có trường hợp phải vùi dương vật vào trong bìu, 3 tháng sau mới phẫu thuật lần 2. Tuy nhiên, phong độ "súng" ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng và không còn như xưa.

Bài và ảnh: NGUYỄN THẠNH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI