xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cách ly 1 thầy giáo chăm sóc bố vợ nằm cùng phòng bệnh nhân Covid-19 số 133

Tuấn Minh

(NLĐO)- Ngành y tế TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) vừa tiến hành cách ly, theo dõi 4 trường hợp từng điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, trong đó có 1 trường hợp là thầy giáo chăm sóc bố vợ ở cùng phòng với ca mắc Covid-19 số 133.

Chiều ngày 27-3, ông Bùi Quốc Đạt, Phó chủ tịch UBND TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, đã ký công văn hỏa tốc gửi UBND TP Thanh Hóa, UBND các huyện Thọ Xuân, Hà Trung và Cẩm Thủy thông báo về việc có 4 bệnh nhân từng điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) là công dân thuộc các địa bàn trên đang được điều trị tại Bệnh viện phục hồi chức năng Trung ương và Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Thanh Hóa (đóng tại địa bàn TP Sầm Sơn) để được biết và theo dõi y tế phòng chống Covid-19.

Cách ly 1 thầy giáo chăm sóc bố vợ nằm cùng phòng bệnh nhân Covid-19 số 133 - Ảnh 1.

Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng Trung ương - nơi đang điều trị 3 bệnh nhân chuyển từ Bệnh viện Bạch Mai về

Theo báo cáo của UBND TP Sầm Sơn, tại Bệnh viện phục hồi chức năng Trung ương đang có 3 người đang điều trị tại đây được chuyển từ Bệnh viện Bạch Mai về. Trong số này, có 1 bệnh nhân nằm cùng phòng với bệnh nhân mắc Covid-19 số 133.

Còn tại Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Thanh Hóa có 1 bệnh nhân quê Cẩm Thủy nhập viện lúc 15 giờ ngày 26-3, có biểu hiện ho, khó thở. Bệnh nhân từng điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện cả 4 bệnh nhân đã được cơ quan y tế TP Sầm Sơn điều tra dịch tễ, lấy mẫu và tiến hành cách ly tại bệnh viện. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND TP Sầm Sơn thông báo danh sách những người đi chăm để các địa phương trên được biết để giám sách, cách ly theo quy định.

Được biết, bệnh nhân ở cùng phòng với ca mắc Covid-19 có con rể là giáo viên Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hóa). Theo đó, từ ngày 1-3 đến ngày 11-3, bố vợ thầy T.K.H. điều trị bệnh tai biến và nằm cùng phòng cấp cứu của Khoa Thần kinh (Bệnh viện Bạch Mai) với bà P.T.H. (SN 1954, ngụ phường Tân phong, TP Lai Châu) là bệnh nhân Covid-19 số 133.

Trong thời gian này, thầy H. có đến để chăm sóc bố vợ vào các ngày 9, 10 và 11-3. Thầy H. có mặt tại Thanh Hóa từ ngày 11-3 và tiến hành dạy học theo thời khóa biểu tại các lớp 11A1, 11A2, 11A5, 11A7 (Trường THPT Hàm Rồng).

Ngày 23-3, Bộ Y tế công bố bà P.T.H. mắc Covid-19. Hiện tại, thầy H. cùng vợ, bố mẹ vợ đang được cách ly để theo dõi tại bệnh viện. Chiều ngày 26-3, kết quả xét nghiệm (lần 1) của thầy H. và người thân trong gia đình đều âm tính. Sức khỏe của thầy H. và người thân đều ổn định, bình thường.

Trong cuộc họp chiều ngày 27-3, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã quyết định cho sinh viên và học sinh tất cả các cấp học tiếp tục nghỉ học kể từ ngày 28-3. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo cho các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các trường đại học trên địa bàn Thanh Hóa nghỉ học từ ngày 28-3 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Ông Xứng giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội theo chức năng, nhiệm vụ được giao, khẩn trương có văn bản thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn được biết để triển khai thực hiện.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo