icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cách ly 11 người Ấn Độ và Trung Quốc thêm 14 ngày tại khách sạn có 5 ca dương tính SARS-CoV-2

Thái Bình

(NLĐO)- Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa có công văn yêu cầu cách ly tập trung thêm 14 ngày đối với 11 chuyên gia là người Ấn Độ và Trung Quốc đã được cách ly trước đó để nâng mức độ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn đang có diễn biến phức tạp.

Chiều 3-5, bà Lê Thị Hồng Vân, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái, đã có văn bản gửi các cơ quan ban ngành, các công ty có liên quan về việc tiếp tục tiến hành cách ly tập trung 14 ngày đối với 11 chuyên gia người Trung Quốc và Ấn Độ.

Cách ly 11 người Ấn Độ và Trung Quốc thêm 14 ngày tại khách sạn có 5 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Khách sạn Như Nguyện 2, nơi đang cách ly nhóm chuyên gia Trung Quốc và Ấn Độ

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Yên Bái, từ ngày 18-4 đến nay, tại cơ sở cách ly tập trung khách sạn Như Nguyệt 2 (TP Yên Bái) đã ghi nhận tổng số 5 ca dương tính SARS-CoV-2, thuộc chủng virus biến thể Ấn Độ.

Mặc dù các chuyên gia đã được cách ly nghiêm ngặt trong thời gian 14 ngày tại khách sạn và đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, do chưa xác định được chính xác nguồn nghi ngờ lây nhiễm và do tính chất lây nhiễm của chủng virus biến thể Ấn Độ nên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Yên Bái đề nghị tiếp tục thực hiện cách ly các chuyên gia này thêm 14 ngày.

Cụ thể, đối với 4 chuyên gia người Trung Quốc của Công ty TNHH ngành gỗ Thiên An Việt Nam; Công ty TNHH công nghệ Thiên Hòa tiếp tục kéo dài thời gian cách ly 14 ngày kể từ ngày 26-4 (ngày ghi nhận ca bệnh cuối cùng).

Cách ly 11 người Ấn Độ và Trung Quốc thêm 14 ngày tại khách sạn có 5 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở huyện Trấn Yên

Còn với 7 chuyên gia, thân nhân người Ấn Độ của Công ty TNHH Đá Cẩm thạch RK Quốc tế và Công ty TNHH Đá Cẩm thạch RK Việt Nam, tiếp tục kéo dài thời gian cách ly 14 ngày kể từ ngày 26-4.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 18-4, đoàn chuyên gia Ấn Độ gồm 11 người nhập cảnh vào Việt Nam và được cách ly tập trung ngay tại khách sạn Như Nguyệt 2. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, đã có 4 chuyên gia dương tính với virus SARS-CoV-2 (gồm các bệnh nhân: BN2786, BN2811, BN2812 và BN2813). Cả 4 bệnh nhân này đã được đưa về điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Đến ngày 26-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho 7 trường hợp là F1 của 4 bệnh nhân trên và lấy mẫu lần 2 cho 1 trường hợp F1 là nhân viên khách sạn và 1 cán bộ y tế tại khu cách ly tập trung là khách sạn Như Nguyệt 2 và xác định có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Về nhóm chuyên gia người Trung Quốc, sau khi nhập cảnh đã được đưa đón và thực hiện cách ly tập trung từ ngày 9-4 đến 23-4 tại khách sạn Như Nguyệt 2 theo quy định, đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo