xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cách ly ra sao khi cả nhà là F0 lần lượt xuất viện?

Hải Yến ghi

(NLĐO) - Bạn đọc canhnmpc@gmail.com hỏi: Ngày 16-9, cả nhà tôi sau khi test được xác nhận mắc Covid-19 và được đưa đi bệnh viện. Đến ngày 27-9, tôi được ra viện nhưng vợ và hai con nhỏ dưới tuổi (có bé mới 4 tháng) chưa được ra vì chưa cho test.

Ngày 6-10, con tôi 5 tuổi xét nghiệm PCR có CT 34 được cho ra viện, bé nhỏ âm tính nhưng vẫn ở lại bệnh viện vì mẹ chỉ số CT 26. Đến ngày 8-10, vợ tôi có kết quả CT 34 được về cùng con nhỏ. Tôi đến ngày 10-10 là hết cách ly tại nhà nhưng vợ con về tôi phải cách ly, không được ở với vợ con. Vậy vợ con tôi có cần cách ly tôi 14 ngày nữa không?.

Cách ly ra sao khi cả nhà là F0 lần lượt xuất viện? - Ảnh 1.

Xét nghiệm tầm soát Covid-19 tại 1 khu dân cư ở TP HCM (ảnh minh họa) Ảnh: HẢI YẾN

PGS-TS-BS Phùng Nguyễn Thế Nguyên, Trưởng Bộ môn Nhi Trường Đại học Y Dược TP HCM, kiêm Trưởng đơn vị điều trị Covid-19, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM), trả lời: Qua thông tin của bạn cung cấp thì hiện tại gia đình của bạn đã khỏi bệnh và không cần cách ly nữa. Theo quy định của Bộ Y tế hiện nay, về cách ly F0 tại nhà sau khi xuất viện chỉ cần theo dõi sức khỏe 1 tuần là đủ chứ không cần cách ly 14 ngày như trước. Như vậy, vợ và con bạn không cần cách ly thêm vì cả gia đình đều đã mắc Covid-19 và đã khỏi bệnh.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Cách ly ra sao khi cả nhà là F0 lần lượt xuất viện? - Ảnh 3.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo