Cách nấu cháo cho trẻ

Tin mới

27/12/2009 00:01

Gần đây có nhiều thông tin về cháo dinh dưỡng được chế biến sẵn cho trẻ không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm vì có nhiều hóa chất bảo quản. Thật ra, chế biến món cháo vừa ngon vừa bổ, vừa rẻ tại nhà cho trẻ không khó

Để không tốn gas mà cháo nhừ, hãy đun sôi gạo từ buổi tối, sau đó cho vào một bình thủy. Sáng mai đã có một nồi cháo trắng nhuyễn nhừ. Để bé ăn được thực phẩm tươi, buổi sáng nên ăn một chén cháo trứng (cháo trắng và một quả trứng) hoặc cháo sữa (cháo trắng và 7 muỗng sữa bột), trưa, chiều, tối thì ăn cháo với thịt bằm hoặc các loại khác.

Để không mất công xay nhuyễn thực phẩm hãy băm thịt thật nhuyễn, bỏ những sợi gân xơ, sau đó hòa tan với nước lạnh rồi cho vào cháo còn đang nguội rồi mới đun sôi cho chín thịt. Như vậy thịt không bị vón cục và bé ăn rất dễ dàng.

Để cháo được thơm ngon, lấy một nắm lá rau xanh (rau muống, bồ ngót, mồng tơi, rau dền,...) băm nhuyễn rồi cho vào cháo khi đã chín thịt. Đun sôi cho rau chín rồi cho một muỗng canh dầu ăn vào nồi cháo, đun sôi là xong. Vậy là bé đã có một chén cháo “ngon, bổ, rẻ”.


Bé mới tập ăn thì không nêm nếm mặn, ngọt vì bé không thích, còn nếu bé đã quen với vị nêm thì cứ tiếp tục nêm. Bé ăn bữa nào thì nấu thịt rau bữa đó, không nên nấu một nồi ăn cả ngày (trừ cháo trắng là nấu sẵn). T

hực tế, không có cháo nào là “cháo dinh dưỡng” chỉ có cháo thịt, cháo cá, cháo tôm... Và nếu ăn hoài không lên cân, bé bị ói và tiêu chảy... thì cần phải xem lại cách lựa chọn cháo cho trẻ.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hoa (Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI