Cảm động cảnh bé gái cụt tứ chi tập bò

Tin mới

11/12/2014 14:48

(NLĐO) - Những bức ảnh về bé gái chỉ hơn 1 tuổi giàu nghị lực dù căn bệnh viêm màng não chết người đã khiến em mất cả 2 tay, 2 chân khiến người xem phải xúc động.

 

Hình ảnh nụ Harmonie tập bò khiến nhiều người ứa nước mắt

Hình ảnh bé gái Harmonie tập bò khiến nhiều người ứa nước mắt

 

Bé gái Harmonie-Rose Allen trở thành người tàn tật chỉ khi vừa mới chập chững tập đi. Được biết, vào hồi tháng 9, cha mẹ bé bắt đầu nhận thấy có điều gì không ổn khi cô con gái của mình không thể thở được sau một đêm ho dữ dội. Họ lập tức đưa Harmonie đến Bệnh viện Royal United ở TP Bath (hạt Somerset, Anh) nhưng các bác sĩ không tìm được bệnh và cho về nhà. Ngày mai, toàn thân cô bé chuyển sang màu xanh tái nhưng đến bệnh viện, các bác sĩ vẫn bảo về nhà vì không tìm ra bệnh. Vài giờ sau, người Harmonie mềm nhũn, lờ đờ, nổi ban tím nên bố mẹ cô bé lại phải đưa đến bệnh viện một lần nữa.

 

Cảm động cảnh bé gái cụt tứ chi tập bò

 

 Harmonie vui chơi bên cha mẹ

Harmonie vui chơi bên cha mẹ

 

Bác sĩ nói cha mẹ Harmonie rằng cô con gái độc nhất của họ đã nhiễm loại virus viêm màng não kinh khủng nhất và cơ hội sống sót chỉ có 10%. Bé Harmonie đã trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ 4 chi ngay trong ngày sinh nhật đầu tiên của mình.

Ngoài ra, cô bé còn bị cắt bỏ một phần chóp mũi. Tổng cộng, Harmonie đã trải 10 ca phẫu thuật. Các bác sĩ cảnh báo cô bé sẽ gặp khó khăn về tầm nhìn cũng như khả năng học tập về lâu dài.

Chị Hall (20 tuổi) - mẹ của Harmonie – cho biết: “Con bé có một tính cách rất mạnh mẽ. Cháu đã bắt đầu vui cười trở lại. Tôi và chồng rất tự hào về Harmonie. Chỉ với 10% cơ hội sống sót nhưng con bé đã chiến đấu cật lực để ở lại với chúng tôi. Điều đó thật sự rất khó tin và có ý nghĩa”.

 

 Harmonie lúc trước khi mắc bệnh

Harmonie kháu khỉnh trước khi mắc bệnh

 

Hiện gia đình và mọi người đã lập quỹ Help4Harmonie để quyên góp 100.000 bảng Anh giúp bé Harmonie trả chi phí cho việc phù hồi chức năng và chữa bệnh trong tương lai.

Mẹ cô bé nói: “Cuộc sống của Harmonie sẽ không bao giờ được suôn sẻ nhưng chúng tôi biết sự hỗ trợ này sẽ mang lại cho cháu và gia đình thêm nghị lực và sức mạnh”.

 

H.Vũ (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI