Bệnh viện Trung ương Huế tối 28-3 đã phát đi thông báo khẩn về việc siết chặt các quy định của bệnh viện nhằm kiểm soát chặt chẽ việc di chuyển, khống chế tối đa các nguồn tiếp xúc có nguy cơ lây nhiễm virus SARC-CoV-2 từ bên ngoài vào.

Cấm vào thăm bệnh, nhân viên y tế không được ra ngoại tỉnh - Ảnh 1.

Thông báo của Bệnh viện Trung ương Huế

Theo đó, kể từ 18 giờ cùng ngày, bệnh viện này nghiêm cấm việc ra vào thăm bệnh nhân tại tất cả các khoa phòng, một người bệnh chỉ có duy nhất 1 người nhà tới chăm sóc và hỗ trợ tinh thần. Kể từ sáng  29-3, bất cứ đối tượng nào đến bệnh viện đều phải qua kiểm tra của bộ phận sàng lọc tại các chốt. Riêng đối với các cán bộ, nhân viên bệnh viện phải thực hiện việc sàng lọc tại các khoa, phòng và xuất trình chứng nhận sàng lọc bằng giấy hoặc dấu đóng ở tay. Tuyệt đối hạn chế việc đi lại của các đối tượng. Bệnh nhân và người nhà, nhân viên y tế không được mang đồ ăn từ ngoài vào, thức ăn sẽ được cung cấp tại các căn tin bệnh viện.

Cán bộ, viên chức bệnh viện tuyệt đối không đi ra khỏi địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế, trừ trường hợp đặc biệt. Thông báo khẳng định bệnh viện sẽ có hình thức kỷ luật và cách ly nếu có người vi phạm.

Đến hết ngày 28-3, tại cơ sở 2 bệnh viện này đang điều trị 3 bệnh nhân dương tính Covid-19 và 5 người được cách ly y tế.

QUANG NHẬT