Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho công nhân tại các khu công nghiệp (KCN), chiều 27-5, Bộ Y tế phối hợp cùng UBND tỉnh Bắc Giang đã triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho khoảng 300 công nhân Công ty TNHH Fuhong Precision Component, KCN Đình Trám.

Cận cảnh tiêm vắc-xin ở tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm chủng

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chia sẻ: "Thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bắc Giang tiếp nhận 150.000 liều vắc-xin Covid-19. Trong ngày hôm nay tỉnh Bắc Giang bắt đầu đợt tiêm chủng thứ 2. Mục tiêu của đợt lần này là chúng ta có 3 đối tượng: Thứ nhất là đối tượng tuyến đầu đã được tiêm lần 1, giờ tiêm lần 2. Thứ hai là đối tượng tuyến đầu như công an, quân đội chưa được tiêm đợt trước. Đối tượng thứ 3 là các công nhân vì chúng ta thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng là vừa chống dịch vừa đảm bảo sản xuất. Đây là tiền đề rất tốt để một số các cơ sở sản xuất nằm trong khu công nghiệp có đầy đủ điều kiện về an toàn chống Covid-19 và có thể trở lại sản xuất".

Được biết, hiện Công ty Fuhong có khoảng 2.500 công nhân đang ở tại ký túc xá của công ty. Các công nhân này sẽ vừa thực hiện việc cách ly tại đây, vừa thực hiện nhiệm vụ sản xuất.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết đến 17 giờ 30 phút ngày 26-5, trên địa bàn tỉnh có 3 ổ dịch Covid-19. Tổng số trường hợp F0 (ca dương tính SARS-CoV-2) là 1.567 trường hợp (tăng 168 trường hợp sau 24 giờ); F1 là 14.155 trường hợp (tăng 982 trường hợp); F2 là 62.831 trường hợp (tăng 1.490 trường hợp).

Cận cảnh tiêm vắc-xin ở tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 2.

Các nhân viên tiêm chủng quyết thắng dịch bệnh

Cận cảnh tiêm vắc-xin ở tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 3.
Cận cảnh tiêm vắc-xin ở tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 4.
Cận cảnh tiêm vắc-xin ở tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 5.

Khám sàng lọc cho các công nhân trước khi tiêm vắc-xin

Cận cảnh tiêm vắc-xin ở tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 6.

Công tác chuẩn bị tiêm chủng

Cận cảnh tiêm vắc-xin ở tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 7.
Cận cảnh tiêm vắc-xin ở tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 8.
Cận cảnh tiêm vắc-xin ở tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 9.

Các công nhân đợi tiêm vắc-xin

Cận cảnh tiêm vắc-xin ở tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 10.
Cận cảnh tiêm vắc-xin ở tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 11.

Tiêm vắc-xin cho các công nhân

Cận cảnh tiêm vắc-xin ở tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 12.
Phóng sự ảnh: CTV