Sau 70 ngày điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, BN đã được Bộ Y tế công bố khỏi Covid-19 vào sáng 27-3 và được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị các bệnh nền theo nguyện vọng của gia đình.

Cận cảnh tiếp nhận ca từng mắc covid-19 nặng nhất về miền Nam điều trị - Ảnh 1.

Bệnh nhân được đưa về Bệnh viện Chơ Rẫy từ Đà Nẵng

Theo Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, BN1536 đã có 9 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp với SARS-CoV-2 và số ngày âm tính liên tục là 45 ngày, quá thời hạn quy định về cách ly y tế đến hơn 1 tháng. Vì vậy, BN này không cần tiếp tục cách ly y tế 14 ngày theo quy định.

Cận cảnh tiếp nhận ca từng mắc covid-19 nặng nhất về miền Nam điều trị - Ảnh 2.

Các các sĩ khẩn cấp tiếp tục công đoạn cứu người

Lúc 0 giờ ngày 28-3, xe cứu thương chuyển bệnh về đến Bệnh viện Chợ Rẫy và BN1536 đã được nhập vào khoa Hồi sức cấp cứu. Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sẽ tiến hành hội chẩn, đánh giá lại tình trạng lại của BN và đưa ra hướng điều trị.

Cận cảnh tiếp nhận ca từng mắc covid-19 nặng nhất về miền Nam điều trị - Ảnh 3.

Bệnh nhân được chuyển vào hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy

Kết quả đánh giá ban đầu cho thấy BN bị suy kiệt nặng (nặng 45kg, yếu cơ); viêm phổi vẫn còn, suy hô hấp còn phụ thuộc máy thở, đàm xấu...

Kết quả cấy đàm gần nhất cho thấy bị nhiễm khuẩn Pseudomonas; suy thận cấp giai đoạn L, cần tiếp tục lọc máu; suy tim, chức năng thất trái bảo tồn, thất phải to, huyết khối ở tĩnh mạch chủ dưới, huyết khối ở tĩnh mạch cảnh trong phải.

Cận cảnh tiếp nhận ca từng mắc covid-19 nặng nhất về miền Nam điều trị - Ảnh 4.

Công đoạn cứu chữa được khẩn trương

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đã đặt lại catheter lọc máu mới và tiến hành lọc máu cấp cứu cho BN, tiếp tục điều trị nhiễm trùng, tăng cường dinh dưỡng và vật lý trị liệu.

NGUYỄN THẠNH