Sáng 23-4, BS.CKII Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ - cho biết trong các ngày 22,23 và 26,27-4, bệnh viện kết hợp cùng Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho 250 nhân viên y tế tuyến đầu phòng, chống dịch của bệnh viện.

Cần Thơ và Bạc Liêu tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhân viên y tế tuyến đầu - Ảnh 1.
Cần Thơ và Bạc Liêu tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhân viên y tế tuyến đầu - Ảnh 2.
Cần Thơ và Bạc Liêu tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhân viên y tế tuyến đầu - Ảnh 3.

250 nhân viên y tế tuyến đầu của Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong đợt 1

Tại điểm tiêm, nhằm đảm bảo an toàn khi thực hiện tiêm chủng, bệnh viện đã bố trí đầy đủ các bộ phận, phương tiện từ khám sàng lọc trước tiêm, khu vực tiêm, phòng theo dõi sau tiêm và phương tiện sơ cấp cứu cần thiết.

Bệnh viện trang bị đầy đủ cơ sở vật chất theo nguyên tắc một chiều, đảm bảo thực hiện 5K, nhân lực cấp cứu do đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc thường trực xuyên suốt trong đợt tiêm chủng, đảm bảo xử trí cấp cứu cho các trường hợp có phản ứng sau tiêm trong quá trình tiêm chủng.

Nhân viên y tế (NVYT) được hướng dẫn làm thủ tục khai báo thông tin giúp công tác sàng lọc trước tiêm chủng đảm bảo an toàn. Khâu tiêm vắc xin được thực hiện bởi các nhân viên chuyên thực hành tiêm chủng vắc xin. Nhân viên tiêm chủng cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường cần quay lại hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí.

NVYT được theo dõi tại phòng theo dõi sau tiêm ngừa 30 phút, để kịp thời xử lý những phản ứng tức thời xảy ra sau khi tiêm chủng. Nếu không có triệu chứng bất thường thì NVYT sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và tiếp tục theo dõi sức khỏe để cập nhật theo quy định của Bộ Y tế.

Cần Thơ và Bạc Liêu tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhân viên y tế tuyến đầu - Ảnh 4.

100 nhân viên viên y tế tuyến đầu ở Bạc Liêu cũng được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong đợt 1

Tại Bạc Liêu, Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu cũng tổ chức tiêm vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 đợt 1 cho 100 người là đội ngũ y tế tuyến đầu.

TÂM QUÂN - PHÚC NGUYÊN