Ngày 16-8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Dương, địa phương này vừa ghi nhận thêm 3 ca nhiễm biến thể BA.5 phát hiện mới tại hai huyện Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng và Thị xã Bến Cát, triệu chứng chung là ho, đau họng, sốt và đang được cách ly, điều trị, sức khỏe ổn định.

Như vậy, biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xuất hiện tại 4 huyện, thị xã trong tỉnh, gồm: Bến Cát, Bàu Bàng, Dầu Tiếng và Bắc Tân Uyên, với tổng cộng 6 ca nhiễm.

Ngoài ra, các biến thể phụ khác gồm BA.1, BA.2, BA.4 cũng xâm nhập trong cộng đồng và đã ghi nhận 15 ca mới.

Cẩn trọng với nhiều biến thể phụ của Omicron đã xuất hiện ở Bình Dương - Ảnh 1.

Ngành y tế Bình Dương khuyến khích người dân nhanh chóng đi tiêm vắc xin

Ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, cho biết dự báo thời gian tới sẽ gia tăng ca nhiễm biến thể phụ BA.5 trên địa bàn, bởi biến thể này đang chiếm ưu thế trong cộng đồng tại tỉnh, cũng như các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Hiện ngành y tế tỉnh này đang đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tiêm vắc xin phòng COVID-19, tiêm mũi 3, mũi 4 cho từng nhóm đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhất là tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi hiện nay đạt tỉ lệ khá thấp và sắp đến ngày tựu trường năm học mới.

Ông Chương khuyến cáo người dân cần tranh thủ đi tiêm đầy đủ các liều vắc xin để giảm thiểu rủi ro nếu mắc COVID-19, vì hiện nay chưa có nghiên cứu nào cho rằng, tiêm vắc xin ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thảo Nguyễn