Bác sĩ Bệnh xá Song Tử Tây đang cấp cứu cho thuyền trưởng Phan Văn Toàn
 
 
Bệnh nhân là thuyền trưởng Phan Văn Toàn (SN 1971, ngụ xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định). Trước đó, lúc 17 giờ, ngày 15-6, khi đang đánh bắt tại vị trí 11 độ, 30 phút Bắc; 115 độ, 10 phút Đông trên khu vực quần đảo Trường Sa, ông Toàn bị dây cu-roa của máy phát điện cuốn, kéo chân phải đập xuống mạng tàu, làm chân ông bị phù nề nặng và không cử động được.
 
Khi tàu cập đảo, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân, đặc biệt là kíp quân y đã nhanh chóng có mặt đón anh Toàn, đưa vào bệnh xá cấp cứu kịp thời.
 
Đại úy-bác sĩ Nguyễn Văn Phúc, Trưởng Bệnh xá đảo Song Tử Tây, cho biết thuyền trưởng Toàn bị chấn thương khớp gối, 1/3 trên cẳng chân bên phải. Bệnh nhân đã được truyền dịch, tiêm kháng sinh, giảm đau, chống phù nề; bó bột đùi, cẳng và bàn chân phải. Hiện anh Toàn đã tỉnh táo, huyết áp, mạch ổn định, không sốt.
 
“Nếu không có các y, bác sĩ ở Bệnh xá Song Tử Tây tôi không biết chân mình sẽ ra sao nữa. Chúng tôi thấy vững tâm ra khơi, bám biển, khẳng định chủ quyền của Tổ quốc khi luôn có cán bộ, chiến sĩ, y-bác sĩ đồng hành”-  anh Toàn tâm sự.
 
Tin-ảnh: Ng.Nam