Cấp cứu vì điều trị bệnh ở phòng mạch tư

Tin mới

11/10/2009 00:18

Trong hai ngày 7 và 8 -10, tại xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp có 23 trẻ phải nhập viện cấp cứu sau khi đến điều trị bệnh tại phòng mạch bác sĩ Trần Văn Nhứt

Ngày 10-10, khi chúng tôi đến xã Mỹ An Hưng B tìm hiểu sự việc, người nhà các bệnh nhi này vẫn chưa hết bàng hoàng. Bà Trần Kim Hồng, đang nuôi cháu ngoại tên Trần Lê Kiều Trúc (SN 2006) tại bệnh viện, cho biết ngày 7-10 bà đưa bé Trúc đến gặp bác sĩ Trần Văn Nhứt (đang công tác tại Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp) khám vì bé bị sốt. Do hết giờ khám bệnh ngoài giờ nên vợ bác sĩ Nhứt đưa 2 lần thuốc cho cháu uống tạm. Sau khi uống thuốc, bé Trúc xuất hiện các triệu chứng đau đầu, mệt mỏi. Đến chiều cùng ngày, người nhà đưa cháu trở lại phòng mạch. Lúc này bác sĩ Nhứt trực tiếp khám và chích cho cháu Trúc một mũi thuốc nhưng tình hình nghiêm trọng hơn. “Mắt con nhỏ trợn trắng, miệng méo xệch, không nói chuyện được và co giật dữ dội. Gia đình tôi tức tốc đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lấp Vò ngay trong buổi tối. Thấy bệnh cháu không giảm nên sáng hôm sau tôi xin chuyển cháu lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp”- bà Hồng kể.


Tương tự là trường hợp cháu Lê Như Huỳnh (SN 2005). Chị Nguyễn Thị Liễu, mẹ cháu Huỳnh, cho biết cháu bị sốt nên ngày 7-10 chị đưa đến phòng mạch bác sĩ Nhứt chữa trị. “Bác sĩ Nhứt nói cháu bị viêm họng, sau đó chích một mũi thuốc và cho 3 lần thuốc uống. Sau khi uống đủ 3 lần nhưng bệnh cháu không giảm, gia đình dự định tiếp tục đưa cháu đến phòng mạch của bác sĩ này thì đột nhiên Huỳnh trợn trắng mắt, miệng bị méo khiến nhiều người trong gia đình lo lắng phải đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lấp Vò rồi xin chuyển lên bệnh viện tỉnh vào ngày 9-10” - chị Liễu nói.

Nghi do phản ứng thuốc


Sau khi được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, hầu hết các bệnh nhi đã khám, chữa bệnh tại phòng mạch bác sĩ Trần Văn Nhứt trước đó đều được đưa vào Khoa Hồi sức cấp cứu nhi - sơ sinh, điều trị. Hiện nay tình hình sức khỏe hơn 20 cháu đã tạm ổn định, chỉ còn 3 cháu bị ảnh hưởng nặng nên vẫn tiếp tục theo dõi điều trị tại khoa cấp cứu. Tuy nhiên, nhiều trẻ trông vẫn còn rất yếu ớt, lừ đừ, ít nói, biếng ăn... Do không thể gặp trực tiếp người có chức năng của bệnh viện để tìm hiểu nguyên nhân, phóng viên Báo NLĐ đã liên lạc với bác sĩ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp. Ông này nói rằng đã có báo cáo cho Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp và từ chối trả lời.

Bác sĩ Đoàn Văn Hồng, Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp, nhận định ban đầu là nghi phản ứng thuốc. “Chúng tôi nghĩ là phản ứng thuốc ảnh hưởng đến thần kinh các cháu gây ra các triệu chứng trên. Sau khi loại trừ hết thuốc ra ngoài, các cháu đã ổn định sức khỏe trở lại. Vụ việc này cũng khó nên cần phải làm rõ nguyên nhân rồi sẽ công bố”- bác sĩ Hồng nói.

QUỐC DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI