Cấp cứu vì uống thuốc trị tiểu đường của Trung Quốc

Tin mới

23/06/2012 19:12

Bệnh viện Lê Lợi (Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa cấp cứu một bệnh nhân nữ, 56 tuổi, ngụ tại phường 2 (TP.Vũng Tàu) trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng do dùng thuốc không rõ nguồn gốc.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt, thở nhanh, huyết áp tụt còn 70/40, mạch nhanh đến 140 lần/phút. Bệnh nhân được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc sau 2 ngày đã ổn và chuyển đến Khoa Nội để tiếp tục theo dõi, điều trị.
 
Bệnh nhân bị tiểu đường type 2 nhưng không khám tại bệnh viện và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Theo lời giới thiệu của người quen, bệnh nhân đã sử dụng 2 loại thuốc của Trung Quốc, trong đó có 1 loại đã bị cấm lưu hành từ năm 1978 do nguy cơ gây tử vong cao. Một loại khác không rõ hoạt chất, không có địa chỉ nhà sản xuất, hoàn toàn bằng chữ Trung Quốc. Cả 2 loại thuốc này đều không được cấp phép lưu hành của Bộ Y tế.
 
Theo bác sĩ Vũ Thị Phương Nga, Phó Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Lê Lợi, nếu bệnh nhân không được điều trị kịp thời dễ dẫn đến tử vong do phản ứng phụ của thuốc làm trụy tim mạch.
Theo SƠN TRÀ (Báo Bà Rịa - Vũng Tàu)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI