Cặp song sinh nắm tay nhau khi vừa chào đời

Tin mới

13/05/2014 10:30

(NLĐO) – Hai bé gái song sinh vừa chào đời ở Mỹ đã khiến cha mẹ và các bác sĩ vô cùng xúc động khi nắm chặt tay nhau trong thời điểm gặp mặt cha mẹ.

Hai bé gái song sinh ra đời tại Bệnh viện Akron, tiểu bang Ohio hôm 9-5, hiện đã có thể tự thở. Điều đặc biệt là sau khi chào đời 45 giây, lúc bác sĩ đặt chúng cạnh nhau và nâng lên cho cha mẹ xem, một trong hai bé đã nắm tay người chị em của mình, NBC News dẫn nguồn tin từ bệnh viện.

 

Hai bé gái nắm tay nhau sau khi chào đời

Hai bé gái nắm tay nhau sau khi chào đời

 

Hai bé gái có cùng túi ối và nhau thai, những trường hợp này được gọi là monoamniotic, xuất hiện với tỉ lệ 1/10.000 ca mang thai.

Sarah Thistlethwaite (32 tuổi) – mẹ các bé gái Jillian và Jenna – cho biết cặp song sinh đã tự thở mà không cần sự trợ giúp của máy móc từ chiều 11-5. Hãng tin AP cho biết hai vợ chồng đã có thể ẵm con trong Ngày của mẹ.

“Thật khó để diễn tả bằng lời rằng tôi cảm thấy kỳ diệu chừng nào khi biết các con khỏe mạnh. Tuyệt hơn nữa là chúng tôi có thể ẵm chúng”, chị Sarah nói. Người mẹ cho biết đây là món quà quý giá nhất dành cho chị trong Ngày của mẹ.

“Chúng đã sẵn sàng trở thành chị em tốt. Tôi không thể tin rằng hai đứa đã nắm tay nhau. Thật diệu kỳ”, chị Sarah thốt lên.

Bé Jenna được sinh ra đầu tiên với cân nặng 1,9 kg, dài 43 cm, bé Jillian sinh ra sau đó 48 giây với cân nặng 1,7 kg, dài 44,5 cm. Sau khi sinh, các bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi Akron do cần trợ thở. Chị Sarah hy vọng hai con sẽ được xuất viện sớm nhất trong ngày 13-5.

Bác sĩ Melissa Mancuso – người tiến hành đỡ đẻ cho chị Sarah Thistlethwaite – cho biết đây là một trong số ít những trường hợp song sinh cùng trứng dính nhau thai mà bác sĩ gặp trong 11 năm qua. Bác sĩ cũng cho biết hai bé gái đã có nguy cơ đe dọa tính mạng do xoắn dây rốn nhưng may mắn là cả hai đều đã chào đời an toàn.

 

L. Thoa (Theo NBC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI