Chiều 27-12, TS-BS Trần Quang Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện An Sinh, cho biết nơi đây vừa tiếp nhận phẫu thuật cấp cứu cặp vợ chồng ngụ quận 2 bị chó becgie tấn công nghiêm trọng dẫn đến đứt gân cơ, động mạch.

Nạn nhân là cụ ông H.Đ.D (73 tuổi) và cụ bà B.T.K (65 tuổi). Trước đó, sáng cùng ngày, cả hai được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng tay chân có vết thương nham nhở, chảy nhiều máu. Cụ ông bị tổn thương rất nặng với đa vết thương cả 2 tay, 2 chân, riêng tay phải bị nặng hơn, cẳng tay đứt nát gân cơ, đứt cấu trúc động mạch quay, thần kinh. Cụ bà bị nhẹ, chỉ bị rách tổn thương ở chân.

Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức, phẫu thuật cấp cứu cắt lọc vết thương, vi phẫu nối lại các cấu trúc động mạch, gân cơ bị đứt và qua hơn 2 giờ phẫu thuật đã xử trí được tổn thương của bệnh nhân. Hiện sức khỏe cả hai tạm ổn định.


Bệnh nhân lớn tuổi bị chó cắn nát tay

Bệnh nhân lớn tuổi bị chó cắn nát tay

Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Anh (chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình) - người tham gia ca phẫu thuật, chó hoang dã dù đã được thuần nhưng lâu lâu chúng vẫn thèm thịt tươi sống. Đã có nhiều ca chó nhà cắn chủ có khi là đứt lìa tay, nát gương mặt, nhất là trẻ em bị tổn thương rất nghiêm trọng.

Theo bệnh nhân, cả hai bị chính thú cưng là con chó becgie nuôi ở nhà 3 năm bỗng nhiên nổi điên tấn công cắn xé trước sự bất lực của người tuổi cao sức yếu.

Nguyễn Thạnh