Cắt bỏ tay chân vì vi khuẩn ăn thịt người

Tin mới

18/03/2014 11:49

(NLĐO) – Một người đàn ông ở Anh đã phải cắt bỏ 2 chân và tay trái sau khi mắc phải loại vi khuẩn ăn thịt người hiếm gặp.

Mọi chuyện bắt đầu khi anh Alex Lewis ở thị trấn Stockbridge, hạt Hampshire - Anh bị cảm lạnh thông thường cách đây 4 tháng. Tình trạng của anh ngày càng trở nên trầm trọng. Lewis cho biết vào một đêm tháng 11-2013, anh đi ngủ sớm, sau đó thức giấc lúc 2 giờ và tiểu ra máu.

Anh Lewis phải cắt bỏ 2 chân và 1 tay vì vi khuẩn ăn thịt người. Ảnh: Solent News
Anh Lewis phải cắt bỏ 2 chân và 1 tay vì vi khuẩn ăn thịt người. Ảnh: Solent News

Ban đầu, các bác sĩ tại Bệnh viện Hoàng gia, TP Winchester chẩn đoán Lewis nhiễm khuẩn liên cầu nhóm A- một loại vi khuẩn vô hại mà cơ thể có thể lọc bỏ được. Tuy nhiên, riêng trường hợp Lewis, loại vi khuẩn này đã phát triển khiến anh nhiễm trùng máu và hội chứng sốc nhiễm độc. Các bác sĩ cho hay Lewis chỉ có 3% cơ hội sống sót.

 

Một phần miệng của anh cũng bị ảnh hưởng. Ảnh : Solent News
Một phần miệng của anh cũng bị ảnh hưởng. Ảnh : Solent News

 

Biến chứng của căn bệnh quái ác khiến bàn chân, ngón tay, cánh tay, môi, mũi và một phần tai của Lewis chuyển sang màu đen. Các cơ quan nội tạng chính cũng ngừng hoạt động khiến người đàn ông này rơi vào tình trạng sống thực vật trong 1 tuần.

Trong tháng 12-2013 và tháng 1-2014, Lewis phải trải qua một loạt ca mổ lớn để cắt bỏ 2 chân và tay trái, thậm chí phải lấy cơ ở lưng để ghép vào phần cánh tay phải bị hoại tử.

Các bác sĩ hy vọng anh sẽ phục hồi được cảm giác ở tay phải sau khi việc điều trị hoàn tất. Lewis cũng sẽ sớm được chuyển tới cơ sở chuyên khoa để lắp chi giả và phục hồi chức năng.

 

 

Hoàng Trung (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI