Theo các nhà khoa học thì mùi cơ thể của người chồng đã làm chậm tốc độ của đồng hồ sinh học trong cơ thể phụ nữ.

Ảnh minh họa. Nguồn: Askmen

Kết quả khảo sát một nhóm phụ nữ ở độ tuổi trung bình 51, so sánh độ tuổi của họ với thời điểm mãn kinh cũng như tình trạng hôn nhân của từng người cho thấy: Phụ nữ đã kết hôn có độ tuổi mãn kinh trung bình là 50 tuổi 3 tháng, trong khi độ tuổi này ở những phụ nữ độc thân là 48.

Các nhà khoa học còn cho biết thêm rằng các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình mãn kinh như thói quen hút thuốc, sinh hoạt tình dục, mức thu nhập và biện pháp tránh thai đều không phải là nguyên nhân tạo nên sự khác biệt này.
Thay vào đó, đã có một sự tương tác bằng hóa chất giữa cơ thể đàn ông và đàn bà. Chất pheromone trong mùi tiết ra từ tuyến mồ hôi dưới cánh tay nam giới góp phần làm biến đổi quá trình sản sinh hormone trong cơ thể nữ giới, từ đó tác động tới hoạt động của buồng trứng.

Báo cáo trên cũng cho thấy phụ nữ chung sống với đàn ông có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn.Thậm chí, theo một nghiên cứu từng đăng trên chuyên san American Journal of Human Biology, chất pheromone ở đàn ông có thể khiến phụ nữ tăng ham muốn.
David Kelly - một chuyên gia tại Đại học Cardiff - cho biết hầu như chắc chắn rằng sự giao tiếp giữa nam và nữ đã sản sinh ra một loại hóa chất. Điều này từng được đề cập rất nhiều trong văn hóa dân gian. Chẳng hạn như ở xứ Wales, những người vợ của cánh thợ mỏ thường để áo sơmi của chồng bên trong gối để khi đêm xuống, họ cảm thấy yên tâm hơn.
H.Trang (Theo Dailymail)