Chạm phải hoa độc, người làm vườn tử vong

Tin mới

07/11/2014 14:45

(NLĐO) - Một người làm vườn ở Anh đã tử vong vì suy đa cơ quan sau khi chạm vào cây hoa chết người màu tím Devil's Helmet và Monkshood (cây thầy tu) ở khu vườn một nhà triệu phú.

Nathan Greenaway, right, fell ill after handling the deadly flower known as Devil's Helmet, left

Người làm vườn Nathan Greenaway tử vong do loài hoa tím

 

Nathan Greenaway (33 tuổi), là người làm vườn tại khu nhà Millcourt House ở Hampshire thuộc sở hữu của chủ đầu tư Christopher Ogilvie Thompson và vợ Katherine. Telegraph ngày 7-11 đưa tin người làm vườn qua đời vào ngày 7- 9 vừa qua trong bệnh viện, theo điều tra ban đầu, nguyên nhân tử vong là nhiễm độc từ cây Devil's Helmet và Monkshood hay còn gọi là cây thầy tu.

Một cuộc điều trần trước cuộc điều tra đã cho biết ông Greenaway chết trong bệnh viện do suy đa cơ quan. Trước đó, khi người làm vườn này được đưa tới bệnh viện, các bác sĩ đã cố gắng thực hiện các xét nghiệm máu nhưng không thể nào tìm hiểu được nguyên nhân gây ra cái chết của ông.

Andrew Bradley - nhân viên điều tra ở Bắc Hampshire - cho biết theo nhà nghiên cứu mô bệnh học Asmat Mustajab, nhiều khả năng nguyên nhân gây ra cái chết của Greenaway là do tiếp xúc với loài hoa độc màu tím chết người. Sẽ rất dễ nhiễm chất độc từ cây hoa thầy tu này nếu người làm vườn tiếp xúc mà không sử dụng găng tay. Khi ngộ độc, nạn nhân có biểu hiện nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy, sau đó đánh trống ngực, tim và đường hô hấp bị tê liệt, cuối cùng tử vong.

Trong khi đó, luật sư Tim Sharpe - đại diện cho chủ nhà Thompsons Ogilvie - nói cần có một chuyên gia về chất độc thực vật để xác định có phải ông Greenaway chết do tiếp xúc với cây thầy tu hay không.

Trước đó, vào năm 2004 cây Monkshood cũng đã từng gây ra cái chết của diễn viên người Canada Andre Noble khi cô vô tình chạm phải cây này trong một chuyến cắm trại.

 

H.Vũ (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI