Bệnh nhân Rajpal Singh

Bệnh nhân Rajpal Singh

Daily Mail ngày 23-4 đưa tin Rajpal Singh - một người đàn ông 34 tuổi ở TP Bathinda thuộc bang Punjab, miềng Tây Ấn Độ đến Bệnh viện Punjab thăm khám về chứng đau bụng của mình.

Trước đó, Rajpal Singh từng khám bệnh ở nhiều trạm y tế nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Sau khi nghe qua các triệu chứng, bác sĩ Gagandeep Goyal nghi ngờ nông dân này đã bị ngộ độc thực phẩm hoặc loét dạ dày.

Tuy nhiên, kết quả nội soi và X- quang khiến bác sĩ hết sức kinh ngạc: Người đàn ông đã nuốt hàng trăm đồng tiền xu, đinh vít và móng tay. Theo lời bệnh nhân, trong khoảng 3 năm, Rajpal Singh đã nuốt tổng cộng 140 đồng xu, 150 đinh vít cùng các loại hạt, bu lông, móng tay, pin, nam châm…

Chán đời, ăn đồng xu, đinh vít, nam châm
Dị vật kim loại trong cơ thể bệnh nhân

Dị vật kim loại trong cơ thể bệnh nhân

Rajpal Singh cho biết thói quen nuốt đồ kỳ dị bắt đầu khi anh rơi vào trạng thái chán nản gia đình và phát hiện việc ăn kim loại khiến anh dễ chịu.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã phẫu thuật nội soi trong 9 giờ để gắp 240 vật lạ từ dạ dày người đàn ông.

Anh cho biết: “Tôi thường nuốt tiền xu và kim loại với nước trái cây hoặc sữa. Các bác sĩ nói rằng những vật sắc nhọn sẽ đâm thủng ruột tôi và khả năng tử vong rất cao nhưng giờ đây tôi đã bình phục. Tôi sẽ không bao giờ làm chuyện này nữa”.

Anh Singh nói rằng anh không nhận ra chứng đau dạ dày của mình xuất phát từ thói quen ăn kim loại.

Chán đời, ăn đồng xu, đinh vít, nam châm
Đồng xu, đinh vít từ cơ thể bệnh nhân

Đồng xu, đinh vít từ cơ thể bệnh nhân Rajpal Singh 

Các bác sĩ đang phẫu thuật

Các bác sĩ đang nội soi lấy dị vật từ dạ dày

Bác sĩ Goyal cho hay: “Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Sau khi nội soi, chúng tôi đã sốc khi nhìn thấy nhiều dị vật, bao gồm tiền xu và những vật sắc nhọn trong bụng anh ta. Mặc dù đã cố gắng gắp hầu hết dị vật nhưng vẫn có một số đồng tiền xu, vật sắc nằm sâu trong đó chúng tôi chưa thể gắp ra”.

Bác sĩ cho biết hiện cơ thể nạn nhân rất yếu, không thể tiếp tục thực hiện ca phẫu thuật nào trong thời gian này. Do đó, bệnh viện có kế hoạch 7 ngày sau sẽ phẫu thuật cho người đàn ông để loại bỏ các dị vật còn lại.

H. Nhiên