xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chấn động: Bác sĩ giả mạo chuyên môn để hút mỡ bụng người mang thai

Nguyễn Thạnh

(NLĐO) - Việc giả mạo này bắt đầu từ năm 2017 và ngoài hút mỡ, bác sĩ này cũng chính là người đã phẫu thuật nâng ngực khiến một phụ nữ tử vong tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (quận 10-TP HCM) trước đó.

Liên quan vụ việc hút mỡ bụng đối với người phụ nữ mang thai, Sở Y tế TP HCM và Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc xác minh. 

Sở Y tế TP HCM đề nghị phía Đồng Nai rà soát thông tin mà cơ quan này đã cấp quyết định bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh tạo hình thẩm mỹ đối với bác sĩ (BS) Đinh Viết Hưng (49 tuổi, ngụ quận 9, TP HCM) vào ngày 20-4-2017-người vừa thực hiện ca hút mỡ bụng cho người đang mang thai.

Theo BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, qua rà soát xác minh trên giấy phép hành nghề, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai khẳng định "giấy phép do Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cấp cho BS Đinh Viết Hưng" là hoàn toàn giả mạo, ngành y tế Đồng Nai khẳng định không cấp bất kỳ quyết định bổ sung nào cho ông Đinh Viết Hưng.

Chấn động: Bác sĩ giả mạo chuyên môn để hút mỡ bụng người mang thai - Ảnh 1.

Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas-nơi BS Đinh Viết Hưng hợp tác chuyên môn để hành nghề thẩm mỹ

Kiểm tra hồ sơ của các cá nhân xin cấp chứng chỉ hành nghề, xin cấp bổ sung phạm vi hành nghề không có hồ sơ mang tên bác sĩ này. Ngay cả con dấu của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai và chữ ký lãnh đạo sở trên quyết định của BS trên là hoàn toàn giả mạo.

Sở Y tế TP HCM cho hay sẽ xử lý nghiêm vụ việc này. Hiện Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã tạm giữ chứng chỉ hành nghề của BS Đinh Viết Hưng. Trong thời gian này, BS Hưng không được phép hành nghề. Đồng thời sở đã tiến hành xác minh ai cho phép BS Đinh Viết Hưng phẫu thuật thẩm mỹ khi chỉ được cấp phép phạm vi chuyên môn chấn thương chỉnh hình.

BS Đinh Viết Hưng hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas. Trước đó, BS này cũng đã phẫu thuật nâng ngực một phụ nữ và tử vong sau đó. 

Trong khi vụ này hội đồng khoa học Sở Y tế TP HCM đang làm rõ thì ngay sau đó BS Hưng lại tiếp tục phẫu thuật hút mỡ bụng cho một phụ nữ 28 tuổi khi người này đang mang thai được khoảng 2 tháng. Thẩm mỹ viện Sophie International (quận 1-TP HCM) là nơi ban đầu tiếp nhận người phụ nữ này, sau đó đưa qua Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas để hút mỡ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo