Chàng trai có khuôn mặt biến dị truyền cảm hứng cho người bệnh

Tin mới

21/11/2014 09:52

(NLĐO) - Jono Lancaster từng thừa nhận anh đã phải mất hơn hai thập kỷ để học cách yêu quý và trân trọng khuôn mặt biến dị của mình. Nhưng kể từ bây giờ, anh sẽ từ bỏ ý định thay đổi nó và tích cực truyền cảm hứng cho những người cùng chịu đựng căn bệnh này như anh.

 

Jono Lancaster và

Ngày 20-11, Lancaster đã từ West Yorkshire (Anh) bay đến Adelaide (Úc) để gặp cậu bé 2 tuổi Zackary Walton

 

Jono Lancaster (30 tuổi) - quyết định dành tâm huyết cuộc đời để truyền cảm hứng cho những người mắc bệnh Treacher Collins - một hội chứng rối loạn di truyền, ngăn chặn sự phát triển bình thường của hộp sọ, má và xương hàm – giúp họ học cách chấp nhận và yêu quý ngoại hình bản thân.

Ngày 20-11 vừa qua, Lancaster đã từ West Yorkshire (Anh) bay đến Adelaide (Úc) để gặp cậu bé 2 tuổi Zackary Walton – cũng là nạn nhân của hội chứng Treacher Collins quái ác làm khuôn mặt biến dị.

Anh nói: “Tuổi thơ tôi lớn lên từng ngày cùng với hội chứng Treacher Collins. Có những lúc tưởng như chỉ mình tôi đơn độc trong thế giới đáng sợ ấy. Có những lúc, tôi tủi phận nghĩ rằng mình là người duy nhất phải hứng chịu nỗi đau bất công này. Khi nhìn ra thế giới bên ngoài, tôi nghĩ người ta may mắn trúng số độc đắc, trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, theo đuổi ước mơ bác sĩ, luật sư…, vậy tại sao tôi phải có kết cục như thế này?”

Chàng trai với căn bệnh không thể chữa ấy đã dành 3 tuần tại Úc để tuyên truyền về căn bệnh vẫn còn ít người biết, tạo cảm hứng cho những người kém may mắn như anh. Lancaster đã gặp gỡ, giao lưu với những trẻ em cùng mắc bệnh Treacher Collins và hướng các em đến một thông điệp: Các em cũng như bao đứa trẻ bình thường khác, cũng có thể phấn đấu nỗ lực để đạt được bất kỳ giấc mơ nào của mình.

Anh hồi tưởng lại: “Khi tôi còn nhỏ, tôi cũng luôn muốn được một người nào đấy cùng cảnh ngộ như tôi để sẻ chia, để nói cho tôi biết rằng tôi cũng có thể có được một công việc, cho tôi thêm động lực để hy vọng rằng rồi đây mình cũng sẽ có một người để yêu”.

 

Jono Lancaster và bạn gái

Jono Lancaster và bạn gái

 

Bà Sarah Walton – mẹ của cậu bé Zackary Walton – đã liên lạc với Lancaster qua trang mạng xã hội Facebook và ngỏ lời mong muốn con trai được một lần gặp thần tượng, để cậu bé có thêm động lực chống chọi với căn bệnh Treacher Collins. Zackary thậm chí đã từng phải thở bằng ống thở để duy trì sự sống. Năm tới, cậu bé sẽ trải qua ca phẫu thuật chỉnh quai hàm giúp cậu có thể thở dễ dàng hơn.

Bà Sarah xúc động: “Khi nhận được tin Jono Lancaster đang trên đường đến Úc, tôi thực sự cảm kích vì con trai tôi sẽ được tiếp thêm động lực rất nhiều từ một người có hoàn cảnh như nó”.

 

V.Nữ ( Theo The Courier Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI