Ngoài ra, các nhà sản xuất thực phẩm Mỹ còn tạo được một loại nước uống từ vỏ trái lựu có tên là Wonderful. Các chuyên gia chế tạo ra nguồn nước này ở Mỹ đã cho rằng, nước uống trên rất có lợi cho sức khỏe và tuổi đời của chúng đã có hơn 5.000 năm. Ngoài lượng vitamin C trong quả lựu thì các nhà khoa học còn phát hiện thấy trong thứ quả này có chất polyphenol rất có lợi cho tim. Trong quả lựu còn chứa một chất có tên là flavo, chất ôxy hóa rất có hiệu lực có thể bảo vệ cơ thể khỏi bị bệnh tim mạch và ung thư. Một cốc nước trái cây từ quả lựu bao giờ cũng có nhiều chất ôxy hóa hơn một cốc rượu vang, cốc trà xanh hay cốc nước cam. Theo nghiên cứu mới đây của Hiệp hội Dưỡng bệnh Mỹ, mỗi người uống hai cốc nước hạt lựu mỗi tuần thì hoạt động của chất ôxy hóa trong cơ thể tăng trung bình 9%. Còn Hiệp hội Nghiên cứu về ung thư ở Mỹ mới đây cũng đưa ra nhận định rằng, nước quả lựu có tác dụng chống lại bệnh ung thư rất tốt và hiện thức uống này đang rất được ưa chuộng ở Mỹ.
Bình luận (0)