Ngày 4-2, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết đang điều trị cho một bệnh nhân bị thương tích nặng ở 2 bàn tay do bị nổ pin.

Trước đó, ngày 31-1, BV Đa khoa Quảng Nam tiếp nhận bệnh nhân là một em học sinh lớp 6 của một trường THCS tại huyện Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) nhập viện trong tình trạng 2 bàn tay bị tổn thương nặng, cả 2 bàn tay đều bị mất một số lóng tay. 

Chế tạo xe chạy bằng pin, học sinh ở Quảng Nam bị pin nổ dập nát tay - Ảnh 1.

Nam sinh bị dập nát bàn tay do bị pin phát nổ

Ngoài ra, bệnh nhân còn bị nhiều vết thương ngoài da trên cơ thể. Sau khi thăm khám và làm xét nghiệm, các bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương - bỏng quyết định mổ định hình các vết thương.

Qua trao đổi, nam sinh lớp 6 cho biết em sử dụng pin với mục đích nghiên cứu chế tạo, hình thành một chiếc xe điều khiển chạy bằng pin. Tuy nhiên, khi mới chỉ lấy viên pin gia đình mua về dự phòng, khi cọ xát giữa pin với mặt tường, viên pin trên tay em phát nổ.

Hiện nay, pin là sản phẩm được sử dụng ở hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, hầu như rất ít người biết và chú ý đến cách bảo quản và sử dụng pin an toàn. Theo nghiên cứu, có nhiều nguyên nhân khiến pin phát nổ như: sạc pin trong khi đang sử dụng thiết bị, pin kém chất lượng, sử dụng không đúng cách, để pin quá gần nguồn nhiệt, pin bị lỗi, hỏng…

Tr.Thường