Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Chèn ép rễ thần kinh cột sống

* Mẹ cháu năm nay 40 tuổi. Năm trước, mẹ cháu khám bệnh ở Bệnh viện Y Thái Nguyên và có kết luận là bị thoái hóa đốt sống cổ thứ 4, 5 và 6. Hiện nay, mỗi khi trái gió trở trời, mẹ cháu bị tê cánh tay và đau vùng sau gáy, cử động đau và khó

Ngoài ra, mẹ cháu còn bị dị ứng với paracetamol. Vì thế, những lúc đau, mẹ cháu không thể dùng được thuốc giảm đau. Bây giờ mẹ cháu không biết dùng thuốc gì, hay biện pháp trị liệu như thế nào cho khỏi bệnh hay ít nhất cũng giảm được các cơn đau.

Trung Anh (fullhouse...@yahoo.com)


- Thạc sĩ – bác sĩ Phạm Anh Tuấn, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, trả lời:
Theo cháu mô tả thì có thể mẹ cháu có tình trạng chèn ép rễ thần kinh do thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Để chẩn đoán chính xác thì cần đo điện sinh lý thần kinh cơ và chụp MRI cột sống thắt lưng.

Việc điều trị bao gồm dùng thuốc giảm đau, kháng viêm kết hợp với tập vật lý trị liệu. Nếu như mẹ cháu dị ứng với paracetamol thì có thể dùng nhóm thuốc giảm đau khác. Tuy nhiên, để việc điều trị có kết quả, cháu cần đưa mẹ đến khám ở các bệnh viện có chuyên khoa thần kinh, cơ xương khớp-cột sống.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo