Chết oan do y tá tiêm cà phê sữa vào tĩnh mạch

Tin mới

24/10/2012 15:01

(NLĐO) - Tờ Medical Daily đưa tin, một bệnh nhân 80 tuổi tại bệnh viện São João de Meriti ở Rio de Janeiro (Brazil) đã chết ngay lập tức sau khi một y tá thực tập vô tình tiêm cà phê sữa vào tĩnh mạch.

Rejane Moreira Telles trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình Brazil
 
Cô y tá tắc trách trên có tên là Rejane Moreira Telles, chỉ mới 23 tuổi và có 3 ngày kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện trước khi vụ việc xảy ra. Cô này đã vô tình tiêm cà phê sữa vào tĩnh mạch của bệnh nhân Palmerina Pires Riberio. Chưa đầy một giờ sau bà cụ đã ra đi.

Trong một cuộc phỏng vấn với  kênh  Globo's Fantastico TV (Brazil), nữ y tá đã có những lời phát biểu khiến cộng đồng phẫn nộ.
 
Telles nói: “Bất cứ ai cũng có thể bị lẫn lộn khi thức uống và máu đặt cạnh nhau. Tôi đã tiêm cà phê vào một nơi không đúng”.

Tiến sĩ Armando Carreir, một chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Liên bang Fluminens của bệnh viện Antonio Pedro nói với  Globo's Fantastico: “Khi tiêm  vào tĩnh mạch cà phê đã đi thẳng đến tim và phổi khiến bệnh nhân nghẹt thở.”

Con gái của bà Ribeiro cho biết cô đã chứng kiếm toàn bộ sự việc. Cô nói: “Tôi thấy mẹ tôi bị kích động, há hốc miệng khi cô y tá trẻ tiêm nửa cốc cà phê sữa vào tĩnh mạch của bà.”

Sau sự việc, Telles cùng hai y tá và một sinh viên khác đã bị truy tố vì tội ngộ sát.
H.Trang (Theo Foxnews/Medical Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI