Theo Ban Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp làm số người tham gia hiến máu suy giảm trầm trọng, dẫn đến nguồn dự trữ máu ở mức thấp trong khi nhu cầu sử dụng máu để phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân không ngừng tăng lên, do đó Đoàn Thanh niên đã phối hợp với Chi hội Thầy thuốc trẻ của Bệnh viện Thống Nhất tổ chức ngày hội.

Chỉ hơn 3 tiếng, y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Thống Nhất hiến hơn  60.000 ml máu - Ảnh 1.

PGS-TS-BS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, tham gia ngày hội hiến máu - Ảnh do bệnh viện cung cấp

Người được vận động tham gia là các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên ở các bộ phận khác trong bệnh viện.

Buổi hiến máu diễn ra từ 7 giờ đến tận 10 giờ 25 ngày 23-2 vì có tới 202 người đăng ký tham gia, tổng lượng máu thu được lên đến 60.200 ml máu, tương đương 240,4 đơn vị máu.

Chỉ hơn 3 tiếng, y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Thống Nhất hiến hơn  60.000 ml máu - Ảnh 2.

Dù tổ chức gói gọn trong khuôn khổ nhân viên bệnh viện do tình hình dịch Covid-19 nhưng số máu thu được lên đến 240 đơn vị - Ảnh do bệnh viện cung cấp

Theo các bác sĩ, máu được hiến tặng có thời hạn sử dụng nhất định nên trong các tình huống như nghĩ lễ, Tết dài ngày, người dân ít đi lại, các buổi hiến máu tình nguyện khó tổ chức do tình hình dịch bệnh, nguồn dự trữ của các ngân hàng máu sẽ bị đe dọa. Vì thế nhiều bệnh viện ở TP HCM đã tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện trong chính nhân viên y tế trước và sau dịp Tết Nguyên đán.

Anh Thư