Trong đêm 28 rạng sáng 29-8, anh Nguyễn Văn Tĩnh (Lớp CSHS-LT26, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân TP HCM) cùng đồng đội có một đêm trực không thể quên.

Chiến sĩ công an, bộ đội đỡ đẻ cho thai phụ ngay trên vỉa hè - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Văn Tĩnh (Lớp CSHS-LT26, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân TP HCM) đỡ đẻ ngay bên đường vì thai phụ chuyển dạ sinh con. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Theo đó, lúc khoảng 5 giờ cùng ngày, anh Tĩnh nhận được tin báo có một thai phụ chuyển dạ, phải đến bệnh viện sinh gấp. Anh liền cùng bộ đội Đỗ Vũ Thắng, Trung đoàn Gia Định, đến nhà chở thai phụ đi sinh. Không ngờ, đang trên đường đi thì thai phụ chuyển dạ, có dấu hiệu sinh con.

Nhận thấy không thể tiếp tục dù cách chốt trực không xa, anh Tĩnh và đồng đội liền lấy khăn làm gối, đắp chăn và lót cho thai phụ nằm trên vỉa hè, các đồng đội tại chốt trực tiếp ứng bên ngoài, anh Tĩnh trở thành "bà đỡ bất đắc dĩ" cho thai phụ.

Chiến sĩ công an, bộ đội đỡ đẻ cho thai phụ ngay trên vỉa hè - Ảnh 2.

Ca đỡ đẻ thành công, em bé chào đời khỏe mạnh và kháu khỉnh. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Lúc này, anh Phan Thanh Sơn (lớp CSHS-LT26) đang trực tại chốt gác 18B phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân cũng chạy đến trợ giúp.

May mắn, ca đỡ đẻ thuận lợi, sản phụ vượt cạn thành công, một em bé kháu khỉnh chào đời. Lúc này, xe cấp cứu cũng kịp đến đưa sản phụ và em bé đi bệnh viện chăm sóc y tế. Chưa yên tâm, anh Tĩnh và bộ đội Đỗ Vũ Thắng cũng đến bệnh viện.

Được biết, để cám ơn tấm lòng và sự phản ứng nhanh của người trực tiếp đỡ đẻ, gia đình sản phụ đã quyết định đặt tên cho em bé là Tĩnh.

Hải Yến