Chlorophyll chặn đứng sự phát triển của vi khuẩn

Tin mới

28/11/2013 23:45

Chlorophyll là một sắc tố màu lục ở thực vật, đặc biệt là ở lá, giúp cây sử dụng ánh sáng mặt trời trong quá trình quang hợp, cho phép lá cây tạo tinh bột từ dioxide carbon và nước.

Không có dạng lấy năng lượng này, cây sẽ không thực hiện được các phản ứng phức tạp trong quá trình quang hợp. Cấu trúc của nó tương tự cấu trúc của haemoglobin trong máu và vì lý do này, chlorophyll được cơ thể hấp thu một cách dễ dàng.

Điểm khác biệt chính giữa cấu tạo chlorophyll và haemoglobin: Nguyên tử trung tâm của chlorophyll là Mg trong khi haemoglobin là sắt. Vì thế, chlorophyll đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo máu. Những nghiên cứu được thực hiện trên các loài động vật khác nhau cho thấy chlorophyll có thể giúp hồng huyết cầu trở lại bình thường trong vòng 4-5 ngày dù những động vật này đã được xác định là thiếu máu nghiêm trọng hoặc số lượng hồng cầu thấp.

Khoa học đã chứng minh rằng chlorophyll sẽ chặn đứng sự tăng trưởng và phát triển của vi khuẩn. Nó sẽ hoạt động để tạo ra một môi trường không thuận lợi đối với vi khuẩn. GS Kapp và GS Gurney tại ĐH Loyola đã chứng minh rằng chlorophyll tan trong nước sẽ ức chế tác động của vi khuẩn.

Khi chlorophyll được sử dụng với một liều lượng thích hợp có thể giảm những mùi “khó ưa” xuất phát từ cơ thể, bao gồm hơi thở hôi hoặc các sản phẩm bài tiết.

Dược Sĩ Nguyễn Bá Huy Cường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI